Có thêm 8,9 tỷ USD, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 17 bậc trong danh sách giàu nhất thế giới

Tài sản tăng thêm 8,9 tỷ USD chỉ sau một đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 17 bậc trong danh sách Những người giàu nhất thế giới.

Ngay từ khi chào sàn trên Nasdaq của thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu VFS của VinFast dù có phiên điều chỉnh nhưng vẫn ghi nhận đà đi lên là chủ yếu. Trong phiên giao dịch đêm qua (24/8) tại Mỹ, VFS tiếp tục tăng nóng giúp vốn hóa thị trường VinFast lập “đỉnh” và gia nhập thành công “câu lạc bộ vốn hóa trăm tỷ đô”.

Cụ thể, đóng cửa phiên 24/8 trên thị trường Mỹ, cổ phiếu VFS dừng ở mức 49 USD, tăng 32% so với phiên trước. VFS ghi nhận mức giá đóng cửa cao nhất từ khi lên sàn với thanh khoản cao khoảng 8 triệu cổ phiếu. Nhờ đó, vốn hóa thị trường VinFast đạt 113 tỷ USD.

 Tài sản tăng thêm 8,9 tỷ USD chỉ sau một đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 17 bậc trong danh sách Những người giàu nhất thế giới. Ảnh chụp màn hình

Tài sản tăng thêm 8,9 tỷ USD chỉ sau một đêm, tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng 17 bậc trong danh sách Những người giàu nhất thế giới. Ảnh chụp màn hình

VinFast lọt vào top 3 những công ty sản xuất ô tô có vốn hóa hóa lớn nhất toàn cầu, chỉ sau Tesla và Toyota. Còn xét ở phân khúc xe điện, VinFast đứng ở vị trí thứ hai về vốn hóa.

Vốn hóa thị trường VinFast tăng mạnh đồng nghĩa với việc tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup cũng có bước tiến lớn.

Đêm qua, tại thị trường Mỹ, ông Phạm Nhật Vượng được Tạp chí Forbes xác nhận là “Người chiến thắng nhiều nhất” khi tài sản có thêm 8,9 tỷ USD lên 41,1 tỷ USD. Vị trí của ông Vượng trong danh sách Những người giàu nhất thế giới tăng 17 bậc lên 28. Ông Vượng vẫn vững vàng ở vị trí người giàu nhất Việt Nam.

Tốc độ tăng tài sản của tỷ phú đến từ Việt Nam tăng cao vượt trội so với nhiều đại gia khác như Zong Shanshan (1,2 tỷ USD), Wang Xing (652 triệu USD), Ma Huateng (625 triệu USD) và He Xiangjian (432 triệu USD).

Có thể thấy những tỷ phú thắng lợi nhiều nhất trong phiên 24/8 đều đến từ châu Á.

Ngược lại, nhóm thiệt hại nặng nề nhất đều nằm ở vị trí cao trong danh sách Những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Larry Ellison đến từ người khổng lồ phần mềm Oracle chứng kiến khối tài sản khổng lồ của mình giảm 5,6 tỷ USD. Đứng sau ông Larry Ellison về mức độ thiệt hại là ông Elon Musk (4,9 tỷ USD), Jeff Bezos (3,6 tỷ USD), Mark Zuckerberg (2,6 tỷ USD) và Larry Page (2,1 tỷ USD).

Hoàng Tú

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/co-them-89-ty-usd-ty-phu-pham-nhat-vuong-tang-17-bac-trong-danh-sach-giau-nhat-the-gioi-post261880.html