Có thể bạn không tin: Dùng đèn pin nhóm lửa nấu ăn

Có sức mạnh tương đương 100 bóng đèn sợi đốt hoặc một máy chiếu phim cỡ lớn, đèn pin "FlashTorch" có thể nhóm lửa, làm tan chảy nhựa hoặc thậm chí nấu chín trứng.

Có thể bạn không tin: Dùng đèn pin nhóm lửa nấu ăn - Ảnh 1

Đã qua rồi cái thời đèn pin chỉ dùng để chiếu sáng.

Đang được bày bán trên thị trường, đèn pin "FlashTorch" (tạm dịch "Ngọn đuốc") có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho người sử dụng trong những tình huống cần thiết. Sở hữu bóng đèn halogen với công suất 2300 lumen, "FlashTorch" là sáng chế của hãng Wicked Laser có công suất thiết kế ban đầu là 4100 lumen.

"Ngọn đuốc" được chế tạo bằng hợp chất chống ăn mòn cao cấp thường được dùng trong ngành chế tạo máy bay, có thấu kính với tính năng bức xạ nhiệt, chống nóng hiệu quả. Dài 22 cm, nặng 226 gam, phiên bản đèn pin hiện tại nhỏ gọn và nhẹ hơn đáng kể so với phiên bản gốc.

Xem video rán trứng, nấu ăn bằng đèn pin FlashTorch:

“Ngọn đuốc” được thiết lập 3 cấp độ sáng khác nhau nhằm tiết kiệm pin. Hoạt động với công suất tối đa, pin lithium-ion của "Ngọn đuốc" có thể trụ liên tục 100 phút nếu được bật ở cấp độ thấp nhất.

Để tăng tính tiện dụng, Wicked Laser cung cấp thêm tính năng khóa tự động trên nút bấm nhằm tránh hiện tượng ba lô hay quần áo của người dùng vô tình bị đốt cháy.

Loại đèn pin vô cùng hữu ích cho việc cắm trại này có giá 200 USD. Dù khá đắt đỏ so với một chiếc đèn pin thông thường, nhưng đắt xắt ra miếng là câu chuyện của "FlashTorch".

Hải Ngọc