Cơ quan Tập đoàn giành giải Nghệ thuật đặc biệt xuất sắc tại Liên hoan 'Tiếng hát Những người đi tìm lửa' khu vực phía Bắc.

  3 liên quanGốc

  Chiều 23/8, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng - 'Tiếng hát Những người đi tìm lửa' năm 2019 khu vực phía Bắc. Tổ khúc: 'Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người' của đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Cơ quan Tập đoàn) đã giành giải Nghệ thuật đặc biệt xuất sắc.

  Đây là một trong những hoạt động lớn trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (1959 - 2019); kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2019) và Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ 12.

  Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN tặng hoa, cờ cúp lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia hội diễn

  Tham dự chương trình có đồng chí Lê Cao Thắng – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐ LĐVN), Phó Trưởng ban Tuyên giáo TLĐ LĐVN; đại diện Công đoàn Hàng Hải Việt Nam, Công đoàn Hàng không Việt Nam, đại diện Công đoàn khối thi đua, đại diện Liên đoàn Viên chức Việt Nam.

  Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có các đồng chí Nguyễn Hùng Dũng, Thành viện HĐTV PVN; Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương; đại diện các tổ chức đoàn thể PVN; lãnh đạo các đơn vị trong ngành Dầu khí khu vực phía Bắc.

  Về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên Ban Chấp hành TLĐ LĐVN, Chủ tịch CĐ DKVN; các Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN; Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn các đơn vị khu vực phía Bắc.

  Nhạc sỹ Trần Xuân Tiến - Hội Nhạc sĩ Việt Nam – Ủy viên Hội đồng lý luận phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương và TP Hồ Chí Minh đại diện cho Ban Giám khảo tham gia chấm điểm cho các đội thi tại liên hoan.

  Đặc biệt, liên hoan có sự tham gia biểu diễn của hơn 500 diễn viên, ca sĩ, nhạc công, là những cán bộ công nhân lao động, người lao động đến từ các đơn vị ngành Dầu khí khu vực phía Bắc và Công đoàn Hàng Hải Việt Nam cùng đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho các đội tham dự.

  Tiết mục biểu diễn Tổ khúc: “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên người” của đoàn Cơ quan Tập đoàn

  Liên hoan là một hoạt động nghệ thuật tiêu biểu trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật năm 2019 do CĐ DKVN tổ chức, nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam và truyền thống tốt đẹp của Ngành Dầu khí, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân lao động dầu khí không chỉ giỏi công tác chuyên môn mà còn trong hoạt động phong trào, đồng thời giới thiệu hình ảnh, vị thế của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên, tiến bước vững chắc về phía trước, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước.

  Hội diễn có sự tham gia của 15 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 15 công đoàn cơ sở là các đơn vị như: Tổng Công ty cổ phần Điện lực Dầu khí (PV Power), Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP), Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, Công đoàn Hàng Hải Việt Nam, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Hóa phẩm và Dung dịch khoan Dầu khí (DMC), Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Viện Dầu khí Việt Nam (VPI), Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Ngân hàng TMCP Đại chúng (PVComBank)…

  Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc chương trình

  Phát biểu khai mạc “Tiếng hát Những người đi tìm lửa” năm 2019 khu vực phía Bắc, đồng chí Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh: “Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Tiếng hát Những người đi tìm lửa” là một sân chơi truyền thống, uy tín, tiêu biểu của Ngành Dầu khí. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng phong trào nghệ thuật quần chúng ở các đơn vị và tôn vinh những hạt nhân xuất sắc; biểu dương, khích lệ, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, đam mê nghệ thuật của những diễn viên, ca sĩ không chuyên, những tài năng đang hoạt động trong phong trào văn hóa cơ sở đã góp phần quan trọng trong xây dựng văn hóa dầu khí, niềm tự hào của mỗi thành viên trong đại gia đình Petrovietnam. Chương trình truyền đi những thông điệp, hình ảnh đẹp của ngành, của các đơn vị Dầu khí đến với cộng đồng, ca ngợi tinh thần, ý chí, khát vọng của người dầu khí, qua đó phát triển và thấm nhuần văn hóa dầu khí trong mỗi người lao động. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2019 và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành.

  Nhạc sỹ Trần Xuân Tiến và Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao giải Nghệ thuật đặc biệt xuất sắc cho Cơ quan Tập đoàn

  Nhạc sỹ Trần Xuân Tiến đại diện cho Ban Giám khảo tham gia chấm điểm cho các đội thi tại liên hoan nhận định: Với hơn 20 tiết mục nghệ thuật của 15 đơn vị đã được trình diễn. Mỗi đơn vị đều mang đến cho khán giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc được dàn dựng công phu, không chỉ làm giàu thêm truyền thống của ngành, mà còn làm nổi bật được những đặc trưng riêng của đơn vị mình.

  Tiết mục hợp ca “Ngân vang khúc hát tự hào” của PV Power

  Các tiết mục được biểu diễn tại liên hoan rất đa dạng, từ những bài dân ca, những ca khúc truyền thống đến những bài hát mang hơi thở thời đại… Có nhiều tiết mục biểu diễn được dựng có ý tưởng hay, lạ, hoành tráng, thể hiện sự đầu tư nhiều trí tuệ, công sức của tập thể đơn vị, tạo nên mặt bằng nghệ thuật của hội thi khá cao. Chính những điều này đã làm cho người xem bất ngờ và thích thú khi có một số tiết mục có sự phối hợp giữa hát với màn hình máy chiếu, cảnh trí minh họa không kém gì một “live show” trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp”. Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến cho biết.

  Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị có chương trình nghệ thuật xuất sắc

  Tổng kết liên hoan, qua phần chấm điểm của Ban giám khảo, CĐ DKVN đã trao tặng giải Nghệ thuật đặc biệt xuất sắc cho Cơ quan Tập đoàn; phần thưởng cho các đơn vị có chương trình nghệ thuật xuất sắc gồm: BSR, PVI, PV Power, PVCombank, VPI, DMC, và Công ty Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn.

  Ban tổ chức trao giải chuyên đề và giải “Giọng ca tài năng” cho các ca sĩ

  Ban tổ chức trao giải Khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất

  Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải chuyên đề gồm: Bài hát về ngành ý nghĩa (PVEP); ca khúc về ngành đặc sắc nhất (PV Power); tiết mục về đồng quê duyên dáng, hấp dẫn nhất (DQS); chương trình nghệ thuật đậm chất Hà Nội (BSR); giải “Giọng ca tài năng” cho các ca sĩ: Khánh Hạ (PVI), Võ Quang Lâm (Cơ quan Tập đoàn), Phạm Văn Minh (BSR) và Đình Phi (PV Power). Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao giải Đơn vị khách mời có tiết mục xuất sắc cho Công đoàn Hàng Hải Việt Nam thuộc khối thi đua. Giải khán giả cổ vũ nhiệt tình nhất được trao cho các cổ động viên của PV Power, Cơ quan Tập đoàn và VPI.

  N.H - H.A

   Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/co-quan-tap-doan-gianh-giai-nghe-thuat-dac-biet-xuat-sac-tai-lien-hoan-tieng-hat-nhung-nguoi-di-tim-lua-khu-vuc-phia-bac-547164.html