Cơ quan ngoại giao tại Campuchia phải tích cực bảo vệ kiều bào

Tại buổi tiếp đại diện Hội Việt kiều ở Siam Reap, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phải tích cực bảo vệ quyền lợi kịp thời cho kiều bào khi gặp khó khăn, cũng như hỗ trợ bà con học tiếng Việt và tiếng Khmer.

Cơ quan ngoại giao tại Campuchia phải tích cực bảo vệ kiều bào - Ảnh 1

Thủ tướng chia sẻ với khó khăn của những người Campuchia gốc Việt đang sinh sống ở Siem Reap. Ảnh: VGP.

Tối 23/11, tại buổi tiếp đại diện Hội Việt kiều ở Siam Reap, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tại cuộc hội đàm với Thủ tướng Samdech Husen vào chiều nay, Thủ tướng đã đề nghị Chính phủ Campuhia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và sớm giải quyết giấy tờ cho bà con để cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia được ổn định về địa vị pháp lý và kinh tế.

Thủ tướng cho biết trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước trong thời gian tới, đây vẫn sẽ là vấn đề được ưu tiên đặt ra.

Thủ tướng cũng chia sẻ với khó khăn của những người Việt Nam đang sinh sống ở Siem Reap, đồng thời đề nghị Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia phải tích cực bảo vệ quyền lợi kịp thời cho kiều bào khi gặp khó khăn, cũng như hỗ trợ bà con học tiếng Việt và tiếng Khmer.

Thủ tướng cũng mong Hội Việt kiều ở Siem Reap vận động các gia đình đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, tuân thủ pháp luật nước sở tại, cũng như nỗ lực vượt qua khó khăn; đóng góp xây dựng Vương quốc Campuchia giàu đẹp.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng tặng bà con Việt Kiều nghèo ở Siem Reap 5 tấn gạo.

M.L.

Từ khóa

Siem Reap Campuchia Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc