Cơ quan Công an xác minh vụ nhóm học sinh lớp 3 nhập viện vì 'nghịch' thuốc lá điện tử

  Chiều 7-12, Công an phường Hoàng Liệt phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã làm việc với đại diện Trường Tiểu học Hoàng Liệt liên quan đến vụ nhóm học sinh lớp 3 nhập viện vì hút thử và hít phải khói thuốc lá điện tử.

  Trường Tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc

  Trường Tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc

  Ngay sau khi nắm bắt thông tin về việc một nhóm các cháu học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Hoàng Liệt, do nghịch, hút thử thuốc lá điện tử nhặt được, và đã bị buồn nôn, phải đưa đến Bệnh viện Bạch Mai kiểm tra; lực lượng chức năng quận Hoàng Mai đã vào cuộc điều tra xác minh.

  Đại diện chỉ huy CAP Hoàng Liệt cho biết, chiều 7-12, qua làm việc với đại diện nhà trường, cơ quan chức năng xác định, một em học sinh nam lớp 3 nhặt được thuốc lá điện tử nên đã mang đến lớp học. Ngày 5-12, sau khi ăn bán trú, chuẩn bị đi ngủ, bạn học sinh này có bỏ thuốc lá điện tử ra rửa và nghịch thì một số bạn trong lớp tò mò hút hoặc hít phải khói thuốc lá.

  Một lúc sau, nhà trường phát hiện nên mời phụ huynh học sinh cùng lãnh đạo nhà trường đưa các học sinh hút, hít phải khói thuốc gây buồn nôn vào Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, 3 học sinh hít phải khói thuốc và qua thăm khám tại Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe ổn định, bác sĩ cho về. Còn 5 học sinh hút thử và hít phải khói thuốc ở lại theo dõi tình trạng sức khỏe tại khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, 5 học sinh trên được Bệnh viện kiểm tra nước tiểu, … xét nghiệm, 4 học sinh sức khỏe bình thường. Sáng 6-12, nhóm học sinh trên đều được về nhà. Tình trạng sức khỏe của nhóm học sinh đến ngày 7-12 đều ổn định và đi học bình thường.

  Nhà trường đã gửi mẫu xét nghiệm là 1 đầu thuốc lá điện tử màu đen, có chữ HILAX BE HAPPY tại Khoa chống độc, Bệnh viện Bạch Mai chờ kết quả xét nghiệm.

  Cơ quan Công an đã đề nghị nhà trường khi có kết quả xét nghiệm mẫu vật, thông báo cho cơ quan Công an và tiếp tục phối hợp theo dõi tình trạng sức khỏe của nhóm học sinh.

  Chỉ huy CAP Hoàng Liệt nêu rõ, cơ quan Công an đang và sẽ tiếp tục phối hợp với nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến phụ huynh, các em học sinh về tác hại của thuốc lá điện tử nói riêng và các chất cấm nói chung; từ đó cùng giám sát, quản lý để ngăn ngừa những hành vi tương tự - xuất phát từ ý thức, nhận thức còn non nớt của các em học sinh - không ảnh hưởng đến sức khỏe học đường.

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/co-quan-cong-an-xac-minh-vu-nhom-hoc-sinh-lop-3-nhap-vien-vi-nghich-thuoc-la-dien-tu-post525255.antd