Cơ quan chức trách Mỹ họp báo khẩn về vụ việc của Minh Béo

Một vụ họp báo khẩn về sự việc của nghệ sĩ hài Minh Béo sẽ diễn ra vào 9h sáng nay 13-4 (theo giờ Mỹ, tức ngày 14-4 theo giờ Việt Nam). Theo chia sẻ của ông bầu Dũng Taylor, ông được mời tham dự cuộc họp này.

Trên trang mạng xã hội cá nhân của mình, ông bầu Dũng Taylor cho biết cuộc họp khẩn về vụ việc của Minh Béo diễn ra giữa Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn với văn phòng công tố viên quận Cam, Tony Rackauckas. Thông tin cụ thể về cuộc họp sẽ được chồng ca sĩ Thu Phương chia sẻ ngay sau cuộc họp.

Ở diễn biến khác, trên các trang mạng xã hội đang có một số thông tin cho rằng công tố viên quận Cam không đủ bằng chứng và chứng cứ để truy tố Minh Béo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khả năng Minh Béo được chứng minh vô tội là rất cao.

Cơ quan chức trách Mỹ họp báo khẩn về vụ việc của Minh Béo - Ảnh 1

Theo những thông tin này, nghệ sĩ hài Minh Béo bị truy tố tổng cộng 3 tội danh gồm: khẩu dâm với trẻ vị thành niên; có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi; dụ dỗ trẻ em vị thành niên dưới 18 tuổi để thực hiện hành vi dâm ô với mình. Tuy nhiên tội danh thứ 1 của Minh Béo chưa được cấu thành vì không có chứng cứ, cụ thể là đoạn video clip mà phía cơ quan cảnh sát điều tra thu thập được chỉ ghi lại hình ảnh các em nhỏ trong đoàn vũ công tới hậu trường để tập luyện, ngoài ra không có bất cứ hình ảnh nào ghi lại những hành động cho thấy Minh Béo đã khẩu dâm với một trong các vũ công này là trẻ vị thành niên.

Cơ quan chức trách Mỹ họp báo khẩn về vụ việc của Minh Béo - Ảnh 2

Cũng theo thông tin bên lề này, nạn nhân trong vụ tố cáo Minh Béo có hành vi khẩu dâm với mình nhiều khả năng sẽ không có mặt tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 15-4 tới để làm nhân chứng do gia đình của người này đã quyết định bãi nại và không truy tố nữa. Nếu thông tin này chính xác thì tội danh “khẩu dâm với trẻ vị thành niên” của Minh Béo không có đủ chứng cứ để cấu thành nên không thể truy tố hay kết tội. Đây cũng là tội danh nặng nhất trong số 3 tội danh mà Minh Béo bị truy tố.

Trong trường hợp Minh Béo không bị truy tố tội danh “khẩu dâm với trẻ vị thành niên” thì tội danh thứ 3 mà anh bị truy tố là “dụ dỗ trẻ em vị thành niên dưới 18 tuổi để thực hiện hành vi dâm ô với mình" sẽ không đủ chứng cứ cấu thành.

Riêng về tội danh thứ 2 mà Minh Béo bị truy cứu “có ý đồ dâm ô với một bé trai dưới 14 tuổi”, được biết khi viên cảnh sát giả dạng bé trai dưới 14 tuổi đến nơi Minh Béo đang lưu trú và đề nghị gặp, thì lúc đầu Minh Béo có từ chối người này. Chủ nhân của căn nhà nơi Minh Béo ở khi đó là nhân chứng quan trọng bởi sau đó Minh Béo có nói với người này rằng anh thấy tội nghiệp nếu để “fan” đứng ngoài trời lạnh mà không mở cửa. Trước đó, Minh Béo không mở cửa vì thấy còn quá sớm. Được biết phía luật sư biện hộ cho Minh Béo đã có nhân chứng và các căn cứ chứng minh là phía cảnh sát đã cố tình tìm cách để Minh Béo cấu thành tội danh này.

Liên quan đến vụ việc này, một luật sư tại Mỹ cho rằng Minh Béo không phải chứng minh mình vô tội, tuy nhiên sẽ có lợi nếu như Minh Béo chứng minh được đứa trẻ nói dối hay có động cơ để nói dối, chẳng hạn như “moi” tiền bồi thường hay khiến Minh Béo bị truy tố, hoặc quá trình điều tra có sai sót, hoặc đã được tiến hành không đúng quy trình. Trong trường hợp nạn nhân – đứa trẻ vì quá sợ hãi mà không muốn ra tòa làm chứng thì cáo buộc về tội danh này của Minh Béo có thể bị hủy bỏ.