Cơ quan chức năng trả lời: Trống đánh xuôi nhưng kèn vẫn không thổi!

Trong đơn của ông Nông Văn Cử địa chỉ: Bản 4 Là, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai gửi đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt phản ánh: Gia đình ông cùng 06 hộ nhận khoán bảo vệ, trồng và chăm sóc rừng từ năm 2013 đến 2020. Tháng 8.2015, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên tự ý khai thác gỗ trong rừng các hộ dân đang trồng, chăm sóc và bảo vệ theo CT327, sau đó đưa ra mức giá đền bù 5 triệu đồng/ha.Các hộ dân đề nghị phải được hưởng lợi từ việc trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng theo dự án 327 đã ký đến hết năm 2020.

Sau khi nhận được Phiếu chuyển đơn thư số 330/NTNN-V/v của Báo NTNN-Dân Việt, UBND tỉnh Lào Cai đã có Công văn số:274/UBND-TCD, ngày 22.6.2016 chuyển đến Báo về việc trả lời Báo, đơn kiến nghị ông Nông Văn Cử và các hộ dân. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo đến UBND huyện Bảo Yên xem xét và giải quyết theo quy định của pháp luật; trả lời công dân và báo cáo UBND tỉnh và cơ quan chuyển đơn trước ngày 15.8.2016.

Cơ quan chức năng trả lời: Trống đánh xuôi nhưng kèn vẫn không thổi! - Ảnh 1

Ảnh minh họa. Dân Việt

Tuy nhiên cho đến nay đã nhiều tháng trôi qua, sự việc vẫn nằm trong sự im lặng!

Chờ và hy vọng sự giải quyết thỏa đáng từ phía UBND huyện và tỉnh Lào Cai nhưng vẫn “bặt vô âm tín” nên bạn đọc tiếp tục gửi đơn đến Báo Nông thôn Ngày nay/Báo điện tử Dân Việt.

Để có câu trả lời cho bạn đọc, Báo NTNN- Dân Việt tiếp tục gửi Công văn đến Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai (CV số: 346/NTNN; ngày 24.11.2016) và nhận được CV số: 608/UBND- TCD- ngày 06.12.2016 đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong ký có nội dung: “Chủ tịch UBND tỉnh phê bình Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã chậm chễ trong việc giải quyết đơn thư của công dân theo chỉ đạo; đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên khẩn trương chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên để trả lời công dân, báo cáo UBND tỉnh và cơ quan chuyển đơn (Báo Nông thôn Ngày nay) trong tháng 12 năm 2016”.

Báo NTNN-Dân trân trọng và hoan nghênh Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã trực tiếp sự chỉ đạo giải quyết vụ việc của bạn đọc đồng thời mong sớm nhận được kết quả giải quyết!

Xin cảm ơn!