Cơ quan An ninh Bộ Công an bác bỏ thông tin, TTXVN đính chính tin khởi tố 2 cựu lãnh đạo PVN

Sau khi thông tin về việc khởi tố 2 cựu lãnh đạo PVN được đăng tải, Cơ quan An ninh Bộ Công an đã lên tiếng khẳng định thông tin này là không đúng.

Theo đó, chiều ngày 9/12/2017 nhiều báo điện tử và đài truyền hình đã đồng loạt đưa tin ông Phùng Đình Thực và ông Đỗ Văn Hậu - Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam qua các thời kỳ bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được đăng tải và gây sự chú ý của dư luận, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng thông báo của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an khẳng định các thông tin nêu trên là không đúng sự thật.

Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an đăng thông báo của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an khẳng định, thông tin khởi tố ông Phùng Đình Thực và ông Đỗ Văn Hậu - Nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là không đúng sự thật (Ảnh chụp màn hình Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an)

Cùng với đó, Thông tấn xã Việt Nam cũng đã đăng bản tin đính chính thông tin mà trước đó trang thông tin của cơ quan này đã đăng tải.

Bản tin nêu rõ: "Lúc 17 giờ 25 ngày 9/12, Thông tấn xã Việt Nam phát tin số TTN1209.031 với tiêu đề "Khởi tố bị can đối với hai nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Phùng Đình Thực và Đỗ Văn Hậu".

Tuy nhiên, do chưa thẩm định kỹ nguồn tin, thông tin trên là chưa chính xác.Thông tấn xã Việt Nam thành thật cáo lỗi cùng Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an; cá nhân ông Phùng Đình Thực và ông Đỗ Văn Hậu, cùng các khách hàng sử dụng thông tin".