Cổ phiếu Google chạm mốc cao nhất trong lịch sử nhờ Pixel

Sau khi hai chiếc Pixel và Pixel XL ra mắt nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới bình luận, cổ phiếu của Alphabet khi mở cửa đã ở mốc 814,21 USD và sau đó đạt mức kỷ lục trong lịch sử công ty.

Cổ phiếu Google chạm mốc cao nhất trong lịch sử nhờ Pixel - Ảnh 1

Google Pixel

Ngày hôm qua 18/10, cổ phiếu của của Alphabet Inc. có giá mở cửa ở mức 814,21 USD. Trong suốt phiên giao dịch trong ngày, cổ phiếu của công ty vẫn tiếp tục tăng giá và đạt mức cao nhất trong lịch sử vào lúc 2 giờ 20 phút chiều (giờ địa phương) ở mức 828,81 USD. Vào lúc chốt phiên giao dịch (4 giờ chiều giờ địa phương), cổ phiếu của hãng đạt 821,49 USD.

Cổ phiếu Google chạm mốc cao nhất trong lịch sử nhờ Pixel - Ảnh 2

Thống kê giá cổ phiếu Alphabet ngày 18/10

Theo Bloomberg, một nguyên nhân đóng góp cho sự tăng giá mạnh này là nhờ những phản hồi tích cực về 2 chiếc điện thoại Pixel vừa ra mắt. Dường như những nỗ lực phần mềm và phần cứng của Google dành cho Pixel đã được đền đáp, mặc dù sản phẩm này chưa thực sự được bán ra.

Những người dùng đầu tiên có thể chạm tay vào sản phẩm từ ngày 20/10. Những người đặt hàng trước trên Google Store và lựa chọn giao hàng dạng “ground ship” (giao hàng thường) sẽ nhận được thiết bị muộn hơn, vào khoảng 26-28/10. Còn những ai lựa chọn hình thức “next-day shipping” (giao hàng nhanh), sẽ nhận được thiết bị trước cuối tuần này hoặc vào sáng thứ 2.

Lê Kiên (Theo GSMArena)