Cổ phiếu biến động hẹp sau 4 phiên điều chỉnh biên độ

Thị trường đã trải qua 4 phiên giao dịch với biên độ giao dịch mới, tuy nhiên dấu ấn từ việc thay đổi biên độ lại khá mờ nhạt, khác với những gì nhà đầu tư kỳ vọng. Hầu hết cổ phiếu đều biến động hẹp so với trước khi điều chỉnh biên độ.

Việc mở rộng biên độ giao dịch có thể giúp nhà đầu tư kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trong giai đoạn thị trường tăng điểm. Tuy nhiên, điều trùng hợp là khi biên độ mới được áp dụng, thị trường cũng bắt đầu giai đoạn điều chỉnh sau nhiều phiên tăng điểm lien tiếp.

10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tại HOSE

Nguồn: VietstockFinance

Cung cầu đều thận trọng khiến hầu hết cổ phiếu đều ghi nhận mức tăng giảm không đạt như kỳ vọng. Tại HOSE, thị trường ghi nhận 179 mã tăng giá sau 4 phiên, 98 mã giảm và 37 mã đứng yên. Trong đó, phần lớn các mã tăng dưới 10%, chỉ có 36 mã tăng từ 10% đến 28%, ở chiều ngược lại mã giảm mạnh nhất cũng chỉ có 16.5%.

10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất tại HOSE

Nguồn: VietstockFinance

Tương tự trên sàn Hà Nội có tổng cộng 212 mã tăng giá, duy nhất một mã đạt mức tăng tuyệt đối 40% phần lớn các mã còn lại đều tăng dưới 10%. Ở chiều ngược lại có 103 mã giảm giá, trong đó mã giảm nhiều nhất cũng chỉ có 20.5% và có khoảng 80 mã đứng giá.

10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất tại HNX

Nguồn: VietstockFinance

Trong khi đó, hơn ½ cổ phiếu trong rổ VN30 cũng đều giảm giá, tuy nhiên mã giảm nhiều nhất cũng chỉ mất 6.5% ( IJC ). Ngược lại có 12 mã tăng giá, nhưng mức tăng đều nhỏ hơn 10%. Mã tăng nhiều nhất là ITA với 8.3% sau 4 phiên giao dịch với biên độ mới.

10 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất tại HNX

Nguồn: VietstockFinance