Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - luôn nhâm nhi cà phê với nụ cười hiền

Giới âm nhạc thương tiếc nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, người vừa qua đời hồi chiều nay, như một nhạc sĩ tài hoa. Những người gần gũi nơi ông sinh sống lại thương nhớ ông như "một ông chú có nụ cười hiền".

Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - luôn nhâm nhi cà phê với nụ cười hiền - Ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tài danh vừa qua đời chiều nay (14/4), hiện gia đình đang lo hậu sự của ông tại tư gia.

Nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trong và ngoài nước đã lên tiếng tiếc thương trên các phương tiện truyền thông và cả trên trang cá nhân, bởi ông là người tài hoa trong lĩnh vực âm nhạc.

Tuy nhiên, với những người gần gủi chạm mặt ông hàng ngày ở tuổi chiều tà ở nơi ông sống, họ nhớ ông vì những điều đời thường hơn.

Thương là một trong hai thanh niên 9X hùn nhau mở quán cà phê X-Ngốc ngay đầu hẻm nơi tác giả “Buồn ơi, chào mi” sinh sống (đường Thích Quảng Đức, P.5, Q. Phú Nhuận). Thương nói em “nhớ hoài ông chú”, cách mà em gọi cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - luôn nhâm nhi cà phê với nụ cười hiền - Ảnh 2

Quán cà phê X-Ngốc, nơi cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tản bộ ra đầu hẻm nhâm nhi ly cà phê và chỉ hút đúng một điếu thuốc lá.

“Ngày nào ông chú cũng ra quán em uống cà phê, chỉ bẵng đi từ khi nhập viện thôi. Ông chú hiền lắm, hay cười. Đặc biệt là mỗi lần uống cà phê chỉ mua và hút đúng một điếu thuốc”.

“Có lần em hỏi sao ông chú hút chỉ điếu thuốc, ông chú cười nói ở nhà dặn không được hút thuốc nhiều. Có lần ông chú được bạn thân tặng nguyên cây thuốc bèn mang ra quán của em gửi. Mỗi lần uống cà phê ông chú lại gọi một điếu thuốc rồi dặn trừ vào tài khoản thuốc ký gửi. Mới gặp cách đây vài tuần mà nay ông chú đi rồi…” – Thương 9X nhớ kỷ niệm với cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Lối sống giản dị, gần gủi của tác giả “Đêm tình yêu” cũng khiến nhiều hàng xóm trong con hẻm cụt trên đường Thích Quảng Đức yêu quý.

Trong lúc tang gia bối rối vào chiều tối nay (14/4), rất đông hàng xóm đến giúp gia đình cố nhạc sĩ dựng trại, bố trí, thu xếp tang sự.

Đỗ Bá/Báo Gia đình & Xã hội