Có nhà vô địch Olympic mà thua VN, Singapore cay cú

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  43 liên quanGốc

  HLV Gary Tan của Singapoer cay cú khi nội dung 4x100m nam họ có nhà vô địch Olympic nhưng HCV SEA Games 31 lại thuộc về VN.

  Ở môn bơi lộ nội dung 4x100m hỗn hợp nam SEA Games 31, Singapore có nhà vô địch Olympic Joseph Schooling cùng những kình như số má nhưng đã mất HCV vào tay VN.

  Đau ở chỗ chính nhà vô địch Olympic của Singapore là Joseph Schooling lại phạm quy ở bục tiếp nước dẫn đến bị loại.

  Đội tiếp sức VN 4x100m hỗn hợp từ vị trí thứ ba lên thứ nhất do đội Singapore và Malaysia có VĐV phạm quy. Ảnh: CTV

  Nếu không phạm quy thì nội dung tiếp sức 4x100m hỗn hợp nam, ngôi vô địch đã thuộc về Singapore. Nói khác đi là họ bảo vệ thành công ngôi vô địch tại SEA Games 2019.

  Schooling (thứ hai từ phải qua), nhà vô địch Olympic nhưng tiếp nước phạm quy. Ảnh: CTV

  Đội tiếp sức nam của Singapore gồm Schooling, Mikkel Lee, Quah Zheng Wen và Jonathan Tan có thành tích 3’17”19% giây về nhất. Đội Malaysia có thành tích 3’20”13% giây về nhì và VN là 3’21”81% giây về ba.

  Tuy nhiên đội tiếp sức của Singapore cụ thể là nhà vô địch Olympic Rio 2016 Schooling lại ngây ngô nhảy xuồng hồ phạm quy dẫn đến thành tích của cả đội Singapore không được công nhận, cùng với đó, đội của Malaysia cũng phạm quy tương tự (kình ngư Wilson) và bị loại.

  Vì thế, đội tiếp sức đoạt HCĐ là VN với bốn kình ngư Lê Nguyễn Paul, Hoàng Quý Phước, Trần Hưng Nguyên và Ngô Đình Chuyền được "đôn" lên giành HCV.

  Hai đội tiếp sức ở vị trí HCV (Singapore) và HCB (Malaysia) bị phạm quy nên đội VN ở vị trí thứ ba lên vị trí thứ nhất và thứ tư là Indonesia lên vị trí HCB, đội Thái Lan có vị trí thứ năm được đôn lên vị trí HCĐ.

  HLV Gary Tan của Singapoer cay cú sau khi mất HCV trong đó nhà vô địch Olympic Schooling bị phạm quy, ông nói: “Ở đây có gì đó bất thường, tôi chẳng thấy có VĐV nào của tôi phạm quy cả.

  Điều gì đó bất thường đã xảy ra ở trong môi trường cuộc đua này, có chăng đó chỉ là những VĐV của tôi đã quá nôn nóng đoạt HCV mà thôi, đây quả là một ngày tồi tệ của chúng tôi.

  Nếu căn cứ cơ bản trên yếu tố kỹ thuật thì rất khó để nói VĐV của tôi, cụ thể là Schooling phạm quy. Sau khi bị bác thành tích, chúng tôi đã cố gắng tìm ra cái gọi là lỗi kỹ thuật, nhưng tôi đã tìm kỹ và thấy rằng, chẳng có lỗi kỹ thuật nào cả. Tôi không muốn nhìn vấn đề theo góc độ tiêu cực, nhưng rõ ràng là ở đây có lắm vấn đề về cái gọi là....kỹ thuật".

  THANH HÀ

  Nguồn PLO: https://plo.vn/co-nha-vo-dich-olympic-ma-thua-vn-singapore-cay-cu-post680095.html