Có nên là “món ăn tinh thần” cho anh hàng xóm có vợ?

- Anh bảo, tôi là món ăn tinh thần, là động lực, là niềm vui để anh phấn đấu. Chính những câu nói của anh đã vô tình biến tôi thành kẻ đi giành giật hạnh phúc từ tay... vợ anh.

TIN BÀI KHÁC:

Tôi năm nay đã 27 tuổi, có gia đình và một con gái 6 tuổi. Nhưng tôi và chồng đã ly hôn khi con gái tôi vừa tròn 1 tuổi. Con gái hiện đang sống cùng tôi.

Gần đây tôi có quen một người đàn ông đã có vợ. Gia đình anh mới chuyển đến sống cạnh nhà tôi, tuy họ đã lấy nhau được 5 năm nhưng chưa có con nên anh ấy rất thường xuyên tụ tập bạn bè, hàng xóm.

Qua những lần ăn uống, gặp gỡ tôi và anh nảy sinh tình cảm lúc nào không rõ. Chúng tôi nhắn tin, gọi điện và chat với nhau thường xuyên. Có những lần vợ anh đi vắng, cuộc nói chuyện kéo dài đến vài tiếng đồng hồ.

Ban đầu, chúng tôi tự nhủ rằng: mình chỉ là quan hệ anh em hàng xóm và dù có tình cảm đi nữa thì cũng chẳng đi đến đâu, không có kết cục tốt đẹp. Nhưng anh lại nói: tôi là món ăn tinh thần, là động lực, là niềm vui để anh phấn đấu.

Thực ra tôi cũng không hiểu nổi tình cảm của mình, chỉ biết rằng khi ở gần anh tôi thấy ám áp, bình yên, không được gặp anh tôi thấy nhớ, thấy buồn và trống trải. Nhiều lần tôi đã nghĩ: hay mình không gặp anh nữa, không tụ tập mỗi tối nữa bởi bản thân tôi không thể kiểm soát được tình cảm.

Tôi biết mình thật không ra gì, cũng chẳng là gì của anh, thì tại sao lại phải tự làm khổ mình? Còn tình cảm của anh dành cho tôi, tôi cũng không cân nhắc được nó đang ở cung bậc nào? Hay chỉ đơn giản là đàn ông thì ai cũng như ai cả? Liệu tôi có đang tự đánh mất mình, tự làm trò cười trong mắt anh hay không? (Câu hỏi của bạn Trang - Hà Nội.

Ảnh minh họa

Trang thân mến!

Tôi biết bạn đang rất bối rối khi đọc những dòng bạn viết trong thư.

Tôi cũng hiểu rằng, một bà mẹ đơn thân khi tuổi đời vẫn còn đang rất trẻ cần lắm sự yêu thương, chăm sóc của một người đàn ông. Nhưng hiện tại bạn đang chọn nhầm người làm chỗ dựa tình cảm cho mình.

Người đàn ông ấy đã có gia đình và gia đình anh ta chưa có được hạnh phúc toàn vẹn đó là: hai vợ chồng lấy nhau 5 năm mà vẫn chưa có con. Điều này, cũng là một điểm yếu khiến cho người đàn ông dễ chán vợ và đi tìm những thú vui khác. Rất có thể bạn đã xuất hiện đúng lúc đó nên anh ta cũng động lòng với bạn. Hay rất có thể, bất cứ người phụ nữ nào khác xuất hiện vào thời điểm này cũng khiến người đàn ông ấy động lòng.

Điều may mắn là bạn và anh ta vẫn chưa làm điều gì quá đáng tiếc. Mà mới chỉ dừng lại ở mức độ “say nắng, trúng gió”, thường xuyên trao đổi tâm tư, tình cảm.

Bạn hãy xác định lại những tình cảm của bản thân, bởi chỉ có bạn chứ không phải là ai khác có thể hiểu được bạn đang muốn gì, cần gì. Từ đó, bạn sẽ hiểu được mình đã bước sai ở đâu.

Có một điều, tôi muốn nhắc nhở bạn rằng: bạn đã là một người mẹ. Hiện tại, không phải bạn chỉ sống cho riêng mình, mà còn sống cho con gái bạn nữa. Nếu thực sự cần một người đàn ông thì người đó phải là người có thể yêu thương con gái bạn như chính bạn. Phải là chỗ dựa cho hai mẹ con bạn. Bạn cần những điều có thực chứ không phải là một tình cảm mông lung không có đích đến như hiện tại.

Chúc bạn tìm được cách giải quyết đúng đắn cho bản thân.

Chị Ban Mai!

Gặp phải các tình huống tâm lý khó xử trong cuộc sống, bạn đọc có thể gửi thư về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các chuyên gia tâm lý để chia sẻ cùng bạn.