Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên

Cô nàng tinh tinh nghiện thuốc lá này mỗi ngày "đốt" khoảng 20 điếu thuốc và có thể tự lấy thuốc, tự bật lửa châm.

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 1

Trong ảnh là Azalea, cô nàng tinh tinh nghiện thuốc lá. Năm nay 19 tuổi, Azalea đang là ngôi sao động vật của vườn thú ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Rất nhiều người kéo đến vườn thú để chiêm ngưỡng cảnh tượng cô nàng tinh tinh này nhả khói đầy điệu nghệ. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 2

Mỗi ngày Azalea hút khoảng 20 điếu thuốc, đặc biệt, con tinh tinh này có thể tự lấy thuốc, tự cầm bật lửa và châm lửa một cách thành thạo không kém gì con người. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 3

Có lẽ là bởi khách tham quan vô cùng thích thú khi thấy cảnh tượng tinh tinh phì phèo thuốc lá nên người trông coi và chăm sóc Azalea không hề có biện pháp ngăn chặn hành động của Azalea mà còn khuyến khích con tinh tinh hút thuốc. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 4

Lãnh đạo sở thú bao biện rằng tinh tinh Azalea chỉ hút và nhả khói ra chứ không thực sự hít khói thuốc vào phổi, về cơ bản việc hút thuốc không có hại cho Azalea. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 5

Tuy nhiên, ALDF, một tổ chức bảo vệ động vật phi lợi nhuận của Mỹ đã chỉ trích vườn thú ở thủ đô Bình Nhưỡng đã tạo thói quen cho động vật hút thuốc nhằm hấp dẫn du khách. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 6

"Họ đang làm những việc phi tự nhiên và có hại với những con vật tội nghiệp ở nơi đây chỉ để thu hút thêm những người tò mò đến xem", Carter Dillard, giám đốc luật của ALDF chỉ trích công khai. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 7

Theo Elisa Allen, giám đốc tổ chức bảo vệ động vật PETA của Anh, việc cho tinh tinh Azalea hút thuốc không chỉ có hại cho chính bản thân con tinh tinh mà khói thuốc còn ảnh hưởng rất nhiều đến không gian sống. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 8

Thậm chí khói thuốc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của cả khách tham quan. (Nguồn Dailymail)

Cô nàng tinh tinh hút thuốc lá nổi tiếng khắp Triều Tiên - Ảnh 9

Theo thông tin đăng tải, vườn thú ở Bình Nhưỡng đã đóng cửa vào năm 2014 để sửa chữa và chỉ mới mở cửa lại hồi tháng 7. (Nguồn Dailymail)