Cô nàng 9X Đồng Nai cùng hội bạn từ thời mẫu giáo đi xuyên Việt suốt 35 ngày bằng xe máy

  Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
  2 liên quanGốcĐồng Nai

  Mới đây, cô bạn Kim Ngân (25 tuổi, Đồng Nai) vừa hoàn thành ước mơ ấp ủ từ lâu là cùng 3 người bạn từ thời mẫu giáo đi khắp Việt Nam bằng xe máy.

  Trong hành trình xuyên Việt 35 ngày bằng xe máy, Kim Ngân có sự đồng hành của 3 người bạn thân là Thành, Thảo và Hùng. Cả nhóm học chung từ mẫu giáo vì ở cùng xã, nhưng lên cấp 3 mới thân thiết tới giờ.

  Vốn có chung niềm đam mê du lịch nên Thành từng đề xuất cả nhóm thực hiện chuyến du lịch khắp Việt Nam từ khi các thành viên còn là sinh viên đại học. Tuy nhiên, thời điểm đó, nhóm bạn thân chưa có đủ điều kiện kinh tế và kinh nghiệm để đi chơi dài ngày. Đầu năm 2022, khi dịch bệnh tạm lắng, nhóm 4 người bắt đầu khởi động lại chuyến đi khám phá.

  Tuy nhiên, vì nhiều lý do, tới ngày 20/6, họ mới chính thức lên đường, xuất phát từ Đồng Nai, vượt qua dải đường biển miền Trung tới tận khu vực vùng núi phía Bắc và kết thúc hành trình tại Hà Nội.

  Những hình ảnh vô cùng đáng nhớ của nhóm bạn thân trong hành trình xuyên Việt

  Kim Ngân chia sẻ: “Mình làm freelancer và kinh doanh cho gia đình nên công việc không bị gò bó về mặt thời gian. Hùng và Thành quyết định nghỉ và chuyển việc mới sau khi kết thúc hành trình, xem đó là cách để thay đổi môi trường mới. Còn Thảo là giáo viên nên chúng mình quyết định đi vào dịp nghỉ hè”.

  Trong suốt hành trình, các công việc đều được phân chia cụ thể cho từng thành viên. Theo đó, Hùng và Thành đảm nhiệm cầm lái chính. Riêng Thành kiêm thêm việc lên lịch trình, thông tin, địa điểm check-in và Hùng nhận lo thiết bị, máy móc quay chụp, chỉnh sửa hậu cần.

  Ngân và Thảo nhận trách nhiệm thu chi, quản lý tiền bạc, lựa chọn chỗ ăn uống, nghỉ ngơi. "Nhưng đa phần thì chúng mình cũng không tính trước quá nhiều, gặp chỗ nào đẹp thì sẽ ở lâu hơn dự tính", Ngân nói.

  Tiêu chí của nhóm bạn trẻ là trải nghiệm và ngắm nhìn đất nước Việt Nam xinh đẹp qua từng cung đường.

  Hành trình 35 ngày diễn ra suôn sẻ hơn cả nhóm mong đợi. Dù đi vào mùa mưa bão nhưng họ chỉ mắc mưa 2 lần, trong đó có cơn mưa đá tại núi Thủng (Cao Bằng).

  “Đường trong núi khá khó đi, có đoạn dốc đứng. Khi mưa trút xuống, xe của tụi mình và người dân bị mắc lầy, phải đẩy lên rất cực. Nhưng đổi lại, cả nhóm có trải nghiệm khó quên”, Ngân kể lại.

  Ngoài ra, nhóm gặp một số sự cố trên đường đi như xe thủng bánh, gãy kính và yên xe, ngã xe nhẹ nhưng không đáng kể.

  Chia sẻ kinh nghiệm về chuyến đi dài ngày, cô gái 25 tuổi này cho rằng các bạn nữ nên mang theo kem chống nắng, xịt khoáng vì trời rất nắng và phải liên tục di chuyển trên đường từ 6-10 tiếng/ngày.

  Bên cạnh đó, quần áo nên ưu tiên gọn nhẹ, có thể mang đồ dễ kết hợp. Một món nên đầu tư là áo mưa bộ vì ngoài tác dụng tránh mưa còn có thể chống nắng, chống lạnh.

  Về ăn uống, Ngân cho rằng không nên quá tin vào các quán được review trên mạng. Sau vài ngày lên đường, nhóm của Ngân rút ra kinh nghiệm và chọn những hàng quán nhiều người dân địa phương ăn nhất.

  Kết thúc chuyến đi, tổng chi phí là hơn 19,3 triệu đồng, chưa bao gồm vé bay từ Hà Nội về TP.HCM.

  Ngân chia sẻ, sau chuyến phượt xuyên Việt, cả nhóm đang tiếp tục tiết kiệm tiền để thực hiện những hành trình mới về sau là cùng nhau chạy xe máy xuyên Đông Dương và Thái Lan.

  Dưới đây là một số hình ảnh trong hành trình xuyên Việt suốt 35 ngày của nhóm bạn thân 25 tuổi:

  Hoàng Thanh

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/co-nang-9x-dong-nai-cung-hoi-ban-tu-thoi-mau-giao-di-xuyen-viet-suot-35-ngay-5000297.html