Cỏ Mỹ được vận chuyển bằng shipper công nghệ

Hàng nhẹ, tiền công vận chuyển lại cao nên nhiều người giao hàng sẵn sàng mạo hiểm để kiếm tiền nhanh chóng.

Tối 2/12, trong khi hàng triệu người đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về với Philippines, dân chơi cỏ Mỹ lại ăn mừng theo một cách khác.

Hàng trăm đơn giao cỏ Mỹ liên tục nổi lên trên ứng dụng giao hàng snail ship, khiến cho những người vận chuyển phải chạy ngược xuôi suốt đêm. Địa điểm lấy hàng vẫn là những đầu mối lớn như 33 Cẩm Hội.

Xác định đây là chuyến hàng cỏ Mỹ cuối cùng trong đời shipper nên anh này đồng ý để phóng viên đi theo. Vòng vèo qua nhiều tuyến phố để tránh các chốt công an, cỏ Mỹ được giao cho 2 thanh niên trước cổng bến xe Mỹ Đình. Việc mua bán diễn ra chớp nhoáng trong im lặng.

Ảnh minh họa.

Mặc dù đã có không ít lời cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra nhưng mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt cỏ Mỹ được giao đi khắp nội ngoại thành Hà Nội. Không chỉ núp bóng qua các ứng dụng giao hàng điện tử, các đối tượng buôn bán cỏ Mỹ thậm chí còn giấu hàng bên trong các túi trà giảm cân nhằm dễ dàng vận chuyển với số lượng lớn.

Thành phần chính trong cỏ Mỹ có chứa chất XLR-11. Căn cứ theo Nghị định 73/2018 của Chính phủ quy định, hoạt chất trên thuộc các danh mục chất ma túy. Theo điều 251 Bộ luật Hình sự, mua bán vận chuyển từ 5g đến dưới 30g XLR 11 có thể bị phạt tù 7-15 năm. Trên 100g XLR 11 có thể bị xử phạt tù chung thân hoặc tử hình.

Dù hoạt động của loại tội phạm này diễn ra ngang nhiên, công khai ngay giữa Thủ đô nhưng từ đầu năm đến nay vẫn chưa có đối tượng nào bị xử lý nên hoạt động mua bán trái phép ngày càng táo tợn hơn.

Theo vtv.vn