Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ

“Sài Gòn Thật Khác”, cái tên bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Dạ Miêu cũng chính là cách mà Sài Gòn để lại ấn tượng trong trái tim những người đã từng đến rồi đi, và cả những ai chọn gắn bó với thành phố này mãi mãi.

Nghía qua bộ ảnh, hẳn người xem sẽ bất ngờ khi được biết những hình ảnh siêu sống động này được ghi lại bằng chiếc smartphone Xperia XZ với ống kính siêu nhỏ sở hữu công nghệ hình ảnh hiện đại nhất từ trước đến nay của Sony thay cho chiếc máy ảnh DRSL cồng kềnh thường thấy ở các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Hãy cùng chiêm ngưỡng “Sài Gòn Thật Khác” để thấy một Sài Gòn trong bạn, trong tôi và trong Dạ Miêu mang những sắc thái riêng nào nhé!

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 1

Nhờ vào hệ thống ổn định cực nhạy đi kèm cảm biến quang phổ màu RGBC-IR mà hình ảnh thu được trên Sony Xperia XZ có màu sắc cân bằng hơn khi chụp ngoài trời, đặc biệt là màu xanh và xanh lá cây thể hiện một cách tự nhiên, rực rỡ mà không bị bệt. Những chung cư nhuốm màu rêu cũ hoàn toàn có thể khoác một bộ áo tươi tắn khi lên hình.

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 2

“Sài Gòn! Cà phê sữa đá”: không đi sâu vào những góc xa hoa ai cũng biết về Sài Gòn, bộ ảnh của Dạ Miêu tập trung khai thác những góc đời dung dị, bình yên nhất. Được trang bị máy ảnh chính 23 MP, khẩu độ f/2.0, ống kính tiêu cự 22mm, từng chi tiết nhỏ nhặt đều trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 3

Đến cả lớp đường áo nâu mỏng giòn bên ngoài của chiếc bánh cam cũng không thể thoát khỏi ống kính Sony Xperia XZ. Công nghệ Exmor RS™ đặc trưng từ Sony cùng cảm biến Laser AF cho phép mẫu smartphone này lấy nét chính xác trong từng khung hình.

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 4

Cảm biến hình ảnh dành cho thiết bị di động Exmor RS™ đặc trưng của Sony cùng thuật toán Predictive Hybrid AF (lấy nét lai dự đoán), giúp Xperia XZ “bắt gọn” những chuyển động trẻ trung của Sài Gòn với màu sắc sống động nhất.

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 5

Xperiz XZ được tích hợp cảm biến RGBC-IR, giúp nhận biết chính xác và điều chỉnh cân bằng màu sắc dựa trên ánh sáng của môi trường, đã mang đến một góc nhìn về Sài Gòn rực rỡ và đầy màu sắc.

Có một Sài Gòn thật khác qua ống kính Xperia XZ - Ảnh 6

Với việc bổ sung cảm biến Laser AF (cảm biến tự động lấy nét bằng laser), Xperia XZ có thể chụp lại những bức ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Một góc nhỏ lặng thầm của Sài Gòn vẫn có thể lung linh huyền ảo qua “đôi mắt” của Xperia XZ.

Hà Mai