Có một Hà Nội như thật trong tranh

Ngắm Hà Nội qua tranh của họa sĩ Phạm Bình Chương, người ta có cảm giác sững sờ, “đứng hình”, thậm chí muốn bước vào khuôn hình đó…

Họa sĩ Phạm Bình Chương sinh năm 1973, Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hiện là trưởng nhóm Họa sĩ hiện thực (thành lập năm 2014), xưởng vẽ của anh ở phố Lương Ngọc Quyến, Hà Nội.

Họa sĩ Phạm Bình Chương đã tổ chức nhiều triển lãm cá nhân: Xuống phố (2004), Câu chuyện bên lề đường (2005), Xuống phố 2 (2007), Golden Place (2012)…

Kể cả khi vẽ tranh với đề tài con người, cảnh sinh hoạt, họa sĩ Phạm Bình Chương vẫn chọn những nội dung gợi hình ảnh xưa cũ. Trong ảnh là tác phẩm Dáng mẹ.

Tác phẩm Góc phố bình yên khiến những người đang sống xa Hà Nội muốn được về, ngồi xuống quán nước trà nóng giữa mùa đông có chút nắng vàng

Trong tranh của Phạm Bình Chương cây bàng xuất hiện nhiều lần, lúc khẳng khiu, khi đỏ rực, lúc nhú xanh những chùm lá xanh non. Trong ảnh là tác phẩm Mùa đông.

Màu vàng thường xuất hiện trong những bức tranh “như thật” của Phạm Bình Chương. Trong ảnh là tác phẩm Những ô cửa

Hà Nội là chủ đề gắn bó với Bình Chương. Trong khoảng năm năm trở lại đây, anh vẽ khoảng 100 bức tranh với đề tài phố cổ Hà Nội. Trong ảnh là tác phẩm Quán bên hè.

Hà Nội là chủ đề gắn bó với Bình Chương. Trong khoảng năm năm trở lại đây, anh vẽ khoảng 100 bức tranh với đề tài phố cổ Hà Nội. Trong ảnh là tác phẩm Quán cũ.

Hiệu cho thuê sách cũ ở số 2 phố Thi Sách khiến nhiều người rưng rưng nhớ về một thuở

Nguồn VOV: http://vov.vn/van-hoa-giai-tri/co-mot-ha-noi-nhu-that-trong-tranh-575077.vov