Có một Bundesliga hấp dẫn nhất trong 5 năm trở lại đây!

Bundesliga mùa này đang trở nên khó đoán khi mà hiện tượng Leipzig, đội bóng mới lên hạng đang đứng đầu với 3 điểm nhiều hơn Bayern, trong khi 5 đội xếp sau cũng chỉ kém Hùm xám 3 điểm.

Có một Bundesliga hấp dẫn nhất trong 5 năm trở lại đây! - Ảnh 1

RB Leipzig đang chễm trệ ngôi đầu Bundesliga là bất ngờ lớn. (Nguồn: AFP)

Chứng kiến thất bại của Bayern trước Dortmund, bình luận viên Sky Heribert Bruchhagen đã phải thốt lên rằng "Không thể mong gì hơn nữa khi nhìn lên bảng xếp hạng sau 1/3 mùa giải."

Đây là lần đầu tiên sau 14 tháng, đội đầu bảng đã không còn là Bayern.

Kết quả này khiến không ít người hâm mộ Bundesliga cảm thấy vui mừng vì mùa giải này sẽ trở nên hấp dẫn hơn thay vị chứng kiến cảnh Bayern độc bước đến ngôi vô địch.

[Bundesliga: RB Leipzig sẽ tái hiện kịch bản điên rồ mùa 1997-1998?]

Bundesliga mùa này đang trở nên khó đoán khi mà hiện tượng Leipzig, đội bóng mới lên hạng đang đứng đầu với 3 điểm nhiều hơn Bayern.

Trong khi đó, 5 đội bóng xếp sau là Dortmund, Köln, Hertha, Hoffenheim và Frankfurt cũng chỉ kém nhà đương kim vô địch có 3 điểm.

Có một Bundesliga hấp dẫn nhất trong 5 năm trở lại đây! - Ảnh 2

Lần đầu tiên sau 14 tháng, Bayern không còn nắm ngôi đầu Bundesliga. (Nguồn: Getty Images)

Những thống kê dưới đây cho thấy, người hâm mộ đang được chứng kiến một mùa bóng kịch tính nhất trong lịch sử Bundesliga:

- 7 đội đang dẫn đầu chỉ cách nhau 6 điểm. Đội đầu bảng Leipzig có 27 điểm - Frankfurt đang đứng thứ 7 với 21 điểm. Với 21 điểm mà chỉ đứng thứ 7 là điều chưa từng có ở Bundesliga. Tính đến hết mùa trước đội đứng thứ 7 chỉ giành được tối đa 18 điểm.

- Tại vòng đấu thứ 12, Bayern (thứ nhì) sẽ tiếp đón Leverkusen (thứ 9) và số điểm chênh lệch giữa họ chỉ là 8 điểm. Mùa trước, sau 11 vòng đấu Bayern giành được 31 điểm, hơn Leverkusen (thứ 7) là 14 điểm.

- Lần gần đây nhất, nhà vô địch Đức không phải tên là Bayern Munich đã cách đây 5 năm ( Dortmund 2011-12).

- Cách đây 7 năm, sau 11 vòng đấu chỉ đứng thứ 6 nhưng nhà vô địch cuối mùa vẫn là Bayern. Tuy nhiên, sau 2 trận thua liên tiếp tại cả 2 đấu trường Bundesliga và Champions League, Bayern đang đối mặt với những khó khăn thách thức vô cùng lớn để thoát khỏi khủng hoảng và lặp lại kỳ tích kể trên./.