Cố mà hiểu

- Nói tóm lại là mùa đông chính thức “kéo về”, không nói các tỉnh miền núi, Hà Nội cũng rét, mưa phùn gió bấc bắt đầu từ hôm nay.

Cố mà hiểu - Ảnh 1

- Không có gì lạ. Thu qua, đông tới, đông qua, xuân về...

- Còn 2 tháng nữa là tết. Dân bắt đầu lo tết.

- Có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít, nhà nào cũng có tết. Người nghèo sẽ có hỗ trợ.

- Nhưng không nói chuyện giàu nghèo, chỉ sợ ăn phải thực phẩm bẩn. Hôm 22.11, công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bắt quả tang một cơ sở sản xuất mỡ bẩn, gồm 17 bao, 700kg, khai là sẽ chuyển ra Hà Nội bán dịp tết. Người Hà Nội “vốn xưng” thanh lịch mà nay ăn uống lại có tình trạng các nơi dồn thực phẩm bẩn về.

- Hà Nội là thủ đô, cả nước đều dồn về, nhiều cái hay nhưng cũng không ít cái dở.

- Chuyện ăn uống có bàn đến mấy cũng không sao ăn sạch được. “Bún chửi, cháo quát” người Hà Nội vẫn “lăn vào” ăn! Chỉ “hơi bị tiếc” là gió mùa về, se lạnh, các cô gái Hà Nội ăn mặc phong phanh lại phải chuyển sang mốt “ngự hàn”.

- Chú tưởng mặc phong phanh ở Hà Nội là dễ à? Một siêu thị điện máy ở Hà Nội vừa bị phạt tiền, đình chỉ điểm bán hàng có các cô gái mặc đồ bơi (bikini) 1 tháng vì... thiếu văn hóa.

- Sao các điểm bán ôtô cũng có các cô mặc bikini đứng chào hàng lại không bị phạt?

- Cơ quan chức năng vừa cho phép các nghệ sĩ (showbiz) được chụp ảnh khỏa thân đưa lên mạng mới là chuyện đáng nói. Xưa nay bàn cãi, tranh luận cho phép chỉ được mặc váy ngắn đến mấy xăngtimét trên đầu gối. Nay cho “nuy” thì khó hiểu quá, bác ạ.

- Thì cố mà hiểu nhé?

LÝ SINH SỰ