Cò lớn châu Phi quyết chiến nảy lửa cùng đại bàng

Cò lớn châu Phi quyết chiến đại bàng để tranh giành một con cá da trơn do đại bàng bắt được, cuối cùng nó đã giành chiến thắng ngoạn mục.

Hướng dẫn viên đồng thời là nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Mark Sheridan Johnson trong khi khám phá thiên nhiên đã may mắn ghi lại được những hình ảnh cực ấn tượng khi cò lớn châu Phi quyết chiến đại bàng tại mép hồ Tagalala trong khu vực bảo tồn Selous Game Reserve, Tanzania. (Nguồn Dailymail)

Thấy đại bàng bắt được một con cá da trơn rất ngon miệng, con cò lớn châu Phi nảy sinh ý đồ xấu xa, quyết tâm cướp bằng được miếng mồi tươi rói. (Nguồn Dailymail)

Con cò lớn châu Phi xấu tính tiến lại gần đại bàng, dang rộng cánh, há chiếc mỏ cứng như sắt, nhọn hoắt ra oai. (Nguồn Dailymail)

Tuy nhiên, đại bàng không hổ danh là chúa tể bầu trời, khi thấy con cò lớn châu Phi hung hăng đòi cướp cá của mình, nó lập tức bay lên, giương móng vuốt sắc nhọn như móc câu về phía con cò để cảnh cáo. (Nguồn Dailymail)

Cả cò lớn châu Phi và đại bàng đều đập cánh liên hồi, thể hiện quyết tâm không nhân nhượng của mình. (Nguồn Dailymail)

Sau khi phô trương vũ khí của mình, hai con chim dũng mãnh lượn vòng xung quanh con cá để quan sát đối thủ. (Nguồn Dailymail)

Cuối cùng, con cò tung đòn sát thủ, nhắm thẳng đầu của đại bàng mổ xuống. (Nguồn Dailymail)

Trong khi đó, đại bàng vẫn rất khôn ngoan rụt đầu lại né đòn, chân thò ra cắm thẳng những móng vuốt vào cá, định bụng sau khi lấy được con cá sẽ bay thật nhanh đến khu an toàn để thưởng thức. (Nguồn Dailymail)

Mặc dù vậy, hôm đó có vẻ không phải ngày tốt lành với đại bàng khi nó đã gặp phải kẻ cướp chuyên nghiệp. Dường như đọc được ý nghĩ của đại bàng, cò lớn châu Phi lập tức tung đòn ngăn chặn. (Nguồn Dailymail)

Đại bàng buộc phải buông con cá đang giữ trong vuốt ra để đối phó với con cò nham hiểm. (Nguồn Dailymail)

Có lẽ kích thước to lớn cùng với kinh nghiệm thực chiến dưới đất của cò lớn châu Phi nhiều hơn đại bàng nên cuộc chiến kết thúc với phần thắng nghiêng về con cò lớn, đại bàng bỏ đi đầy bực bội với chiếc bụng rỗng. (Nguồn Dailymail)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

loading...