Có kết quả vụ án giết người hàng loạt đoạt mạng 10 nạn nhân nữ và người đàn ông đáng thương nhất khi phải thay hung thủ ngồi tù 20 năm

  4 liên quanGốc

  Hiện tại, người đàn ông họ Yoon đã đệ đơn kiện để lấy lại danh dự của mình sau 20 năm ngồi tù oan vì tội giết người.

  Mùa thu năm 1988, một bé gái 13 tuổi bị cưỡng bức và giết hại ngay trên giường ngủ. Đứa trẻ này là nạn nhân thứ 8 trong vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, trong 2 năm qua.

  Sau gần 1 năm vụ án xảy ra, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một người đàn ông làm nghề sửa chữa 22 tuổi họ Yoon và áp giải về đồn. Yoon bị đưa vào một căn phòng lấy nhỏ và bị tra khảo lấy lời khai trong suốt 3 ngày về vụ cưỡng bức và giết chết bé gái 13 tuổi. Cuối cùng, họ cũng có được câu trả lời.

  Yoon nói với cảnh sát rằng vào đêm xảy ra vụ án, anh ra ngoài đi dạo, theo hồ sơ ghi chép lời khai. Trong lúc đó, anh dừng lại nhiều lần để nghỉ bởi căn bệnh bại liệt hồi nhỏ khiến người đàn ông này đi lại khó khăn đến nỗi được miễn nghĩa vụ quân sự. Đến giữa khuya, Yoon nhìn thấy một căn nhà còn sáng đèn và bỗng dưng nổi cơn muốn cưỡng hiếp ai đó. Thế là Yoon đã leo qua hàng rào để đột nhập vào nhà và tấn công cô bé 13 tuổi. Yoon nói với cảnh sát rằng anh biết bố mẹ của nạn nhân đang nằm ngủ ở phòng bên cạnh.

  Sau khi gây án, Yoon đã đốt hết quần áo của mình và trở về nhà.

  Yoon bị kết án tù chung thân vì tội cưỡng bức và giết người. Người đàn ông này được trả từ do sau 20 năm thi hành án.

  Nhưng vấn đề ở đây là Yoon nói anh chưa từng làm nên những tội ác trên.

  Quay lại thời điểm nạn nhân đầu tiên của vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong được tìm thấy, cảnh sát địa phương đã nhận trách nhiệm điều tra vụ việc. Thế nhưng, khi 3 người phụ nữ lần lượt bị giết chỉ trong 3 tháng, cảnh sát nơi đây phải cầu cứu sự giúp đỡ từ cơ quan chức năng ở thành phố gần đó. Khi đó, cảnh sát địa phương mới nhận định đây là vụ án nghiêm trọng, được truyền thông chú ý và khiến người dân hoảng loạn, theo Ha, một trong những người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết.

  Thời điểm đó, công cuộc điều tra gặp rất nhiều khó khăn bởi không có những thiết bị tân tiến như camera an ninh, điện thoại hay công cụ xét nghiệm ADN trong khi cảnh sát thì không có nhiều bằng chứng trong tay.

  Yoon là người duy nhất bị bắt và kết tội sát hại 1 trong 10 nạn nhân trong vụ giết người hàng loạt Hwaseong. Tuy nhiên, cảnh sát cũng xác định Yoon là trường hợp bắt chước giết người bởi 9 nạn nhân còn lại đều bị hại ở bên ngoài, khác hoàn toàn với vụ án của Yoon.

  Trong suốt nhiều năm, tưởng chừng như vụ giết người hàng loạt Hwaseong đã trôi vào quên lãng thì đến tháng 9/2019, Tổng giám đốc cảnh sát tỉnh Gyeonggi Nambu Ban Gi-soo cũng là sĩ quan mới nhất được giao nhiệm vụ điều tra vụ án, đã đưa ra thông báo gây bùng nổ. Vào tháng 7 năm đó, cảnh sát đã gửi tất cả bằng chứng họ có được trong 30 năm qua cho Cơ quan Pháp y Quốc gia để tiến hành xét nghiệm ADN.

  Mẫu ADN có được từ ít nhất trong 3 vụ án đều trùng khớp với người đàn ông có tên là Lee Chun-jae, người đang thi hành án tù chung thân cho tội danh cưỡng bức và giết em vợ vào năm 1994. Đây chắc chắn là tin tức gây chấn động Hàn Quốc.

  Chân dung kẻ thủ ác Lee Chun-jae,

  Một tháng sau, Lee thừa nhận hắn đã giết tất cả 10 người ở Hwaseong và 4 nạn nhân khác mà cảnh sát không công bố thông tin chi tiết. Lee khai từng chi tiết và thậm chí còn vẽ lên giấy địa điểm mà hắn đoạt mạng nạn nhân.

  Dù vụ án cuối cùng cũng đi đến hồi kết nhưng để lại cho cảnh sát một thắc mắc: Nếu Lee giết chết 10 nạn nhân, bao gồm cả bé gái 13 tuổi, thì Yoon đã phải chịu án oan và ngồi tù 20 năm.

  Lời thú tội của Lee không đủ để lấy lại danh dự cho Yoon bởi đối với luật pháp, anh vẫn là một kẻ giết người bị kết án.

  Giờ đây, Yoon đã là một người đàn ông 50 tuổi, làm việc tại một nhà máy sản xuất da lộn ở tỉnh Bắc Chungcheong, cách Seoul vào tiếng ngồi tàu. Ông đã bước vào cuộc chiến pháp lý để lấy lại danh dự của mình và dự kiến nó sẽ kéo dài nhiều tháng. Nếu Yoon được phán vô tội, ông còn có thể yêu cầu chính quyền bồi thường cho 20 năm ngồi tù oan của mình.

  Ông Yoon hiện tại.

  Theo Nhịp sống Việt

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/co-ket-qua-vu-an-giet-nguoi-hang-loat-doat-mang-10-nan-nhan-nu-va-nguoi-dan-ong-dang-thuong-nhat-khi-phai-thay-hung-thu-ngoi-tu-20-nam-20200525162039597.htm