Có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang dùng iPhone?

Số lượng điện thoại cài đặt hệ điều hành Android được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới (mặc dù Apple kiếm được nhiều tiền hơn trên phương diện kinh doanh). Cả Google và Apple đều luôn nói rằng thường xuyên có những người chuyển đổi từ iOS sang Android và ngược lại.

Theo thống kê từ một ứng dụng trên Google Play Store, có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS trong vài năm qua.

Có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang dùng iPhone? - Ảnh 1

Số liệu được ghi nhận trên ứng dụng Move to iOS

Số liệu này dựa trên một ứng dụng có tên Move to iOS. Ứng dụng này giúp người dùng Android chuyển đổi những dữ liệu như danh bạ, hình ảnh từ một chiếc điện thoại Android sang điện thoại iPhone của Apple một cách dễ dàng. Đây rõ ràng là một gợi ý cho Apple nên phát triển một ứng dụng có chức năng chuyển đổi dữ liệu từ các nền tảng khác sang iOS chắc chắn sẽ giúp doanh số bán iPhone cao hơn.

Tính đến tháng 10 năm 2015, mới có 1 triệu đến 5 triệu người dùng Android đã cài đặt ứng dụng Move to iOS. Chưa đầy một năm sau, con số đó đã tăng lên 10 triệu đến 50 triệu đồng. Dĩ nhiên, chúng ta không thể khẳng định tất cả những người đã cài đặt ứng dụng này đều đã thay thế điện thoại Android của họ bằng iPhone mà chỉ có thể chỉ ra rằng ít nhất 10 triệu người dùng Android đã làm việc đó.

Rõ ràng, đây không phải là một nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, nó cũng là một số liệu đáng giá giúp Apple trong việc theo dõi những con số. Nếu bạn đang muốn chuyển sang dùng điện thoại iPhone từ một điện thoại Android, bạn có thể nghĩ ngay đến ứng dụng Move to iOS bằng cách tải về từ liên kết tại đây .

Hải An (Theo BGR)