Cơ hội và thách thức của cựu tiền vệ Sông Lam Nghệ An ở đội bóng mới?

Sau khi chia tay đội bóng xứ Nghệ, Hồ Sỹ Sâm đã quyết định đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, đội bóng do huấn luyện viên Nguyễn Thành Công dẫn dắt.

Cầu thủ người Quỳnh Lưu đã trải qua quãng thời gian không thực sự hạnh phúc tại sân Vinh. Vị trí quen thuộc của Hồ Sỹ Sâm trong những mùa giải gần đây là trên băng ghế dự bị. Bằng chứng là tại V.League 2023, tổng thời gian hiện diện trên sân của Hồ Sỹ Sâm chỉ vỏn vẹn 28 phút.

 Ở Sông Lam Nghệ An, rất hiếm khi Hồ Sỹ Sâm được ra sân thi đấu. Ảnh: SLNA FC

Ở Sông Lam Nghệ An, rất hiếm khi Hồ Sỹ Sâm được ra sân thi đấu. Ảnh: SLNA FC

Không chinh phục được niềm tin của Ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An, cầu thủ sinh năm 1993 đành phải sắm vai "người thừa", dù hơn hẳn đa số các đồng đội về mặt kinh nghiệm. Thậm chí, ngoài vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm, Hồ Sỹ Sâm còn không ít lần được đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh.

Đáng tiếc là thi đấu ở vị trí nào thì Hồ Sỹ Sâm cũng không để lại nhiều ấn tượng. Có lẽ, việc phải thường xuyên mài đũng quần trên băng ghế dự bị đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ và tâm lý của Hồ Sỹ Sâm. Cho nên, đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là một lựa chọn khá sáng suốt của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công. Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Hiện tại, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công đang là thuyền trưởng của đội bóng Núi Hồng. Trong quá khứ, hồi còn làm việc ở lò Sông Lam Nghệ An, vị chiến lược gia sinh năm 1977 từng phụ trách huấn luyện lứa Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Sỹ Nam, Cao Xuân Thắng, Ngô Xuân Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Quế Ngọc Hải...

Với sự hiểu biết về học trò cũ, hy vọng rằng, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công sẽ giúp Hồ Sỹ Sâm tìm lại được chính mình. Trường hợp của Ngô Xuân Toàn ở Câu lạc bộ Sài Gòn ngày trước và ở Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lúc này là minh chứng rõ ràng cho sự "mát tay" của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công.

Mùa giải sắp tới, cuộc cạnh tranh ở vị trí tiền vệ trung tâm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ vô cùng quyết liệt với sự có mặt của hàng loạt cầu thủ chất lượng. Bên cạnh Hồ Sỹ Sâm là Ngô Xuân Toàn, Trần Văn Bửu hay Đặng Văn Trâm. Muốn được trọng dụng, Hồ Sỹ Sâm phải nỗ lực không ngừng nghỉ trong tập luyện và thi đấu./.

Thanh Hưng

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/co-hoi-va-thach-thuc-cua-cuu-tien-ve-song-lam-nghe-an-o-doi-bong-moi-post276937.html