'Cơ hội trước U.19 UAE là 50 - 50'

Chiến thắng trước U.19 CHDCND Triều Tiên ngày ra quân tại VCK U.19 Châu Á giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin hơn trước cuộc đối đầu với U.19 UAE. Tinh thần của U.19 Việt Nam đang lên cao trong bảng đấu mà trước khi tham dự, chúng ta bị đánh giá là “không có cửa”.

'Cơ hội trước U.19 UAE là 50 - 50' - Ảnh 1

U.19 Vn trong chiến thắng trước U.19 Triều Tiên. Ảnh: TL

Tại VCK U.19 Đông Nam Á trên sân nhà, với việc ĐT U.19 Việt Nam chỉ giành được HCĐ, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn thừa nhận, đây là một thất bại của ông và các học trò về cả mặt hình ảnh, lối chơi và tinh thần, khiến khán giả không hài lòng...

Sau khi kết thúc giải đấu khu vực, U.19 Việt Nam bước vào VCK U.19 Châu Á trước thử thách với các đối thủ mạnh ở bảng B là U.19 Triều Tiên, U.19 UAE và U.19 Iraq. Với bảng đấu quá khó và bị giới chuyên môn đánh giá không có cơ hội, chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không đặt ra mục tiêu cụ thể gì cho tuyển U.19 Việt Nam mà chỉ hướng các học trò cố gắng từng trận để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Ngày lên đường sang Bahrain, U.19 Việt Nam được bổ sung thêm 3 cầu thủ chất lượng là Văn Hào, Trọng Đại (Viettel) và Quang Hải (Hà Nội T&T). Đây là những nhân tố quan trọng vắng mặt tại VCK U.19 Đông Nam Á vì phải đá cho CLB. Và Văn Hào đã khai hỏa mở tỉ số giúp U.19 Việt Nam có được sự tự tin để rồi giành chiến thắng quật cường 2 - 1 với bàn thắng thứ 2 được ghi bởi Hà Đức Chinh - cầu thủ trước đó phải rất khó khăn U.19 VN mới có được do HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh chấp nhận “hy sinh”.

Với chiến thắng sốc trước U.19 Triều Tiên, niềm hứng khởi đã được khơi dậy và HLV Hoàng Anh Tuấn tự tin khi cho rằng, cơ hội trước U.19 UAE là 50 - 50. “Chúng tôi chỉ quan tâm đến trận đấu tiếp theo và cục diện bảng đấu chỉ ngã ngũ sau lượt đấu tới, khi cơ hội đang chia đều cho cả chúng tôi lẫn U.A.E”.

Trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 UAE sẽ diễn ra vào 20h30 (giờ Việt Nam) ngày 17.10.

Đ.H