Cơ hội tiếp cận nền công nghiệp quảng cáo hiện đại

(Chinhphu.vn) - Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 (AdAsia) là cơ hội vàng để các cơ quan truyền thông quảng cáo, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, liên kết, học hỏi và bắt kịp nền công nghiệp quảng cáo hiện đại của châu Á và thế giới.

Ngày 11/11, Đại hội Quảng cáo châu Á lần thứ 28 - AdAsia 2013 tổ chức tại Việt Nam đã khai mạc, mở đầu cho nhiều sự kiện nối tiếp. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đến dự.

Đại hội Quảng cáo châu Á của Liên đoàn Hiệp hội Quảng cáo châu Á (AFAA) được hình thành từ năm 1958, đến nay đã trải qua 27 kỳ Đại hội. AdAsia 2013 lần này quy tụ 20 diễn giả hàng đầu thế giới đến từ nhiều tập đoàn truyền thông lớn như Google, Yahoo, Microsoft…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chuyển đến bạn bè thế giới thông điệp của Việt Nam: "Hòa bình-Thân thiện-Hợp tác-Phát triển".

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cho rằng châu Á đang được coi là một khu vực phát triển năng động của thế giới, tuy nhiên, mấy năm gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, châu Á và thế giới đang đứng trước những thách thức, song cũng là cơ hội to lớn, đòi hỏi phải có sự nhìn nhận khách quan để cùng khởi động tiềm năng trí tuệ-sáng tạo, góp phần xây dựng một châu Á thịnh vượng trong kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức.

Chính vì thế, chủ đề: “Tái cấu trúc truyền thông quảng cáo” của Đại hội lần này không chỉ là yêu cầu của ngành truyền thông-quảng cáo mà còn là một đòi hỏi chung của nền kinh tế thế giới hiện nay.

Ở Việt Nam, truyền thông, quảng cáo tuy còn non trẻ nhưng đến nay đã có hàng trăm cơ quan truyền thông, báo chí, hàng nghìn cơ sở kinh doanh dịch vụ quảng cáo với các phương tiện hiện đại đã góp phần rất quan trọng vào việc thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam trong tiến trình hội nhập.

Đặc biệt, lĩnh vực này càng được phát huy khi Quốc hội Việt Nam vừa thông qua Luật Quảng cáo với nhiều quy định thông thoáng, đang đi vào cuộc sống, tạo cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường quảng cáo của Việt Nam.

“Vì vậy, với Việt Nam, AdAsia lần thứ 28, kỳ Đại hội lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam là cơ hội vàng để các cơ quan truyền thông quảng cáo, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, liên kết, học hỏi và bắt kịp nền công nghiệp quảng cáo hiện đại của châu Á và thế giới”, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói.

Trong khuôn khổ AdAsia 2013, qua hệ thống truyền thông quốc tế, nhiều diễn giả hàng đầu thế giới sẽ thuyết trình, bàn luận về những vấn đề thời sự kinh tế gắn với truyền thông quảng cáo ở châu Á trong xu thế toàn cầu hóa. Đồng thời, Đại hội sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp đối với vấn đề văn hóa trong quá trình thiết kế, sáng tạo những sản phẩm quảng cáo thực sự phù hợp với nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Từ Lương