Cơ hội thưởng thức hương vị Canada tại Hà Nội

Nhiều đặc sản ẩm thực Canada được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam tại sự kiện “Thưởng thức Hương vị Canada” tại Hà Nội trong khuôn khổ các hoạt động quảng bá thực phẩm Canada.

Tối qua, ngày 11.11, Đại sứ Canada Ping Kitnikone đã nồng nhiệt chào đón các đại diện trong ngành dịch vụ thực phẩm và người tiêu dùng Việt Nam tại sự kiện “Thưởng thực Hương vị Canada” tại khách sạn Sheraton Hà Nội.

Cơ hội thưởng thức hương vị Canada tại Hà Nội - Ảnh 1

Đại sứ Canada Ping Kitnikone đã nồng nhiệt chào đón khách đến tham dự

Sự kiện giới thiệu các đặc sản cao cấp của Canada này nằm trong các hoạt động quảng bá thực phẩm của Đại sứ quán Canada nhằm xúc tiến những sản phẩm thực phẩm tốt nhất của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam.

Các sản phẩm thực phẩm của Canada được giới thiệu tại sự kiện bao gồm cá và hải sản tươi sống từ các vùng biển Đại Tây Dương và Thái Bình Dương của Canada (tôm hùm, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi); thịt bò, thịt heo và dầu hạt cải từ Alberta; hoa quả tươi và khô từ British Columbia; cùng với rượu vang, vang nho đá và bia từ Ontario. Trong số các sản phẩm Canada được giới thiệu lần này còn có cá hồi tự nhiên được đánh bắt từ vùng biển Thái Bình Dương và sản phẩm bia thủ công lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Cơ hội thưởng thức hương vị Canada tại Hà Nội - Ảnh 2

Thưởng thức món thịt bò Canada

Đại sứ Kitnikone chia sẻ: “Thật vinh dự cho tôi được đón tiếp các quý vị tại sự kiện này, một sự kiện lớn để giới thiệu một số đặc sản ẩm thực lừng danh thế giới của Canada. Từ hải sản, thịt gia súc cho đến hoa quả và đồ uống, Canada có một vị thế tuyệt vời để cung cấp các nguyên liệu chất lượng, có lợi cho sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam.”

Nông sản thực phẩm và hải sản là những mặt hàng ngày càng quan trọng trong quan hệ giao thương giữa hai nước. Xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản Canada vào Việt Nam đạt mức 357 triệu đô la Canada năm 2015, tăng gần 50%. Đại sứ nhận xét: “Tôi vui mừng khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn các sản phẩm Canada vì chất lượng và hương vị của chúng.”

Nhiều đối tác Canada và Việt Nam đã tham gia tài trợ tạo nên thành công của sự kiện “Thưởng thức Hương vị Canada”, bao gồm: Chính quyền các tỉnh bang Alberta và British Columbia của Canada; Hiệp hội Thịt heo Quốc tế Canada; các công ty Canada gồm Pacific Rim Shellfish, Ocean Choice International, BC Tree Fruit, Tropical Link; các công ty thực phẩm Việt Nam gồm Oakland Seafood Việt Nam, Cfoods Việt Nam, Klever Fruits, Kim Đức, Bảo Quang; và các công ty phân phối đồ uống Pricewines.com, Malthop, và Monocle Group.

Cơ hội thưởng thức hương vị Canada tại Hà Nội - Ảnh 3

Bếp trưởng trình diễn món cua sốt me

Trong thời gian này, nhiều nhà hàng cao cấp cũng đưa các nguyên liệu thực phẩm Canada vào thực đơn cho thực khách. Khách sạn Sheraton hiện đang phục vụ tôm hùm Canada và nhiều loại hải sản Canada trong thực đơn hải sản gọi món từ ngày 7-18/11/2016.

Khách sạn Le Meridien Saigon phục vụ đặc sản tôm hùm Canada và bia thủ công cho thực đơn búp-phê vào mỗi tối Thứ 6 và Thứ 7 từ ngày 4/11-17/12. Thịt bò Canada sẽ được phục vụ tại Yakiniku Buffet tại các nhà hàng SumoBBQ của tập đoàn Golden Gate tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm nay cho đến cuối tháng 1 sang năm.

Thu Hương