Cơ hội mua đồng Euro sắp tới

Khi tỷ giá gần ngưỡng 1,05, chúng ta thấy những dấu hiệu nổi bật của việc đồng Euro sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tới khi tỷ giá rơi vào khoảng 1,05-1,06, nó bắt đầu tăng nhanh trở lại và tạo ra môi trường đầu tư tốt.

Một số mô hình giá đang cho thấy sự lặp lại và chúng ta vẫn chưa có lý do để giải thích cho điều này. Tuy nhiên, những mô hình lặp lại thường mang lại những phương án giao dịch dễ sinh lời.

Biểu đồ tỷ giá giữa đồng Euro và đồng USD dưới đây cho thấy thị trường đang rơi vào giai đoạn sụt giảm của mô hình này. Mức tỷ giá mục tiêu sẽ ở gần mức 1,05 USD đổi 1 Euro.

Cơ hội mua đồng Euro sắp tới - Ảnh 1

Diễn biến tỷ giá hàng tuần giữa đồng Euro và đồng USD từ năm 2015 tới nay (Nguồn: CNBC)

Biểu đồ tuần cho thấy 2 xu hướng tăng song song với biên độ giao dịch rất rộng trong thời gian qua. Chặn bên trên là mức tỷ giá 1,145 trong khi chặn bên dưới là mức 1,05. Mô hình tăng-giảm này không có gì là bất thường trong biên độ giao dịch hiện nay.

Điều khác biệt nằm ở việc xu hướng tăng được xác định rõ rằng. Đường đầu tiên xác định mức giá giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2015. Tỷ giá giữa đồng Euro và đồng USD nhanh chóng bắt đáy hỗ trợ 1,05 và phuc hồi trở lại.

Đường xu hướng thứ 2 song song với đường xu hướng đầu tiên nhưng điều này được phân tích là hoàn toàn ngẫu nhiên. Đây là điều quan của biên độ giao dịch giá. Đường xu hướng thứ 2 kéo dài 6 tháng cuối năm 2015 trước khi đồng Euro bắt đầu mất giá.

Sự sụt giảm xuống mức 1,10 trong thời gian gần đây cho thấy áp lực giảm đang bắt đầu đè nặng lên tỷ giá giữa đồng Euro và đồng USD. Nếu tỷ giá tiếp tục giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 1,09, áp lực giảm 20% sẽ chính thức được công nhận. Trong trường hợp tỷ giá giữa đồng Euro và đồng USD mất ngưỡng hỗ trợ tạm thời, các nhà đầu tư sẽ hướng ngay tới việc bảo toàn tài sản ở mức 1,05.

Khi tỷ giá gần ngưỡng 1,05, chúng ta thấy những dấu hiệu nổi bật của việc đồng Euro sẽ phục hồi mạnh mẽ. Tới khi tỷ giá rơi vào khoảng 1,05-1,06, nó bắt đầu tăng nhanh trở lại và tạo ra môi trường đầu tư tốt.

Các nhà đầu tư mạo hiểm nên sử dụng phương pháp ANTSSYS để giao dịch khi tỷ giá phục hồi trở lại. Trong khi đó, các nhà đầu tư thận trọng nên chờ đợi tỷ giá rơi xuống dưới mức 1,09 trước khi bán ra để chuẩn bị mua vào khi tỷ giá tiếp tục giảm.

Hiện không có chỉ báo nào cho thấy tỷ giá giữa đồng Euro và đồng USD sẽ vượt qua biên độ giao dịch 1,05-1,145 được thiết lập hồi tháng 4/2015. Tuy nhiên, sự tăng-giảm trong biên độ này cũng đủ để mang tới các cơ hội đầu tư tuyệt vời.