Cơ hội cho thanh, thiếu niên Lào Cai và khu vực trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

Sáng 21/4 (Chủ nhật), Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng sẽ tổ chức tuyển sinh lớp năng khiếu bóng đá nam, nữ năm 2024.

Theo đó, nhóm tuổi tuyển sinh từ 8 – 18 tuổi (sinh năm 2006 - 2016); các thí sinh tham gia dự tuyển có sức khỏe tốt, không dị tật, có năng khiếu thể thao và yêu thích môn bóng đá.

Các cầu thủ Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng luyện tập.

Khi trúng tuyển, các thí sinh sẽ được ký hợp đồng với đơn vị chủ quản Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng; được miễn phí ăn, ở, học ngoại ngữ và tập luyện, thi đấu bóng đá tại các giải trong và ngoài nước.Thời gian tập luyện tập trung từ chiều thứ 6 đến chiều Chủ nhật hằng tuần.

Câu lạc bộ Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng tham gia nhiều giải đấu trong và ngoài tỉnh.

Câu lạc bộ Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng giành ví trí Á quân Giải Bóng đá khối trung học phổ thông năm 2024.

Đặc biệt, sau khi được đào tạo, những cầu thủ xuất sắc sẽ được Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng giới thiệu cho các đội bóng đá chuyên nghiệp, đang thi đấu ở Giải vô địch Quốc gia (V-League) như Công an Hà Nội, Câu lạc bộ Hà Nội, Viettel, PVF (Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam).

Tính đến ngày 18/4, Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng đã nhận được gần 60 hồ sơ đăng ký dự tuyển lớp năng khiếu bóng đá nam, nữ năm 2024. Trong số này có 10 hồ sơ thí sinh đến từ tỉnh Lai Châu, 4 hồ sơ thí sinh đến từ tỉnh Yên Bái, 3 hồ sơ thí sinh đến từ tỉnh Hà Giang, còn lại là của tỉnh Lào Cai.

Được biết, Trung tâm Đào tạo bóng đá họ Bùi Việt Nam tại xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng là 1 trong 4 trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của dòng họ Bùi Việt Nam (TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Tuyên Quang và Lào Cai). Hiện trung tâm đang có trên 300 học viên trong và ngoài tỉnh tham dự các lớp bóng đá cơ bản và năng khiếu.

Nguồn Lào Cai: https://baolaocai.vn/co-hoi-cho-thanh-thieu-nien-lao-cai-va-khu-vuc-tro-thanh-cau-thu-bong-da-chuyen-nghiep-post382952.html