Cơ hội cho các startup Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam

Ngày 7/4, sự kiện Demo Day thuộc chương trình uơm tạo startup công nghệ TIPS to Global do quỹ đầu tư VSV Capital phối hợp với tổ chức Chính phủ KISED (Viện Phát triển Khởi nghiệp & Doanh nhân Hàn Quốc) và Lotte Ventures sẽ diễn ra tại The Sentry, Tầng 2 - Tòa nhà Sonatus, TP. Hồ Chí Minh.

 Sự kiện Demo Day năm 2022 do VSV Capital đồng tổ chức với KISED và Lotte Ventures. (Nguồn: VSV Capital)

Sự kiện Demo Day năm 2022 do VSV Capital đồng tổ chức với KISED và Lotte Ventures. (Nguồn: VSV Capital)

TIPS – Tech Incubation Program for Startup, là chương trình do Bộ Doanh nghiệp Vừa và nhỏ (SME) và Startup Hàn Quốc dẫn dắt trong nhiều năm qua, được thiết kế để tìm ra và nuôi dưỡng các startup tiềm năng nhất với những ý tưởng sáng tạo và công nghệ đột phá, bằng cách cung cấp kinh phí lên tới 1 triệu USD/startup cho việc phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Năm 2022 là năm đầu tiên KISED tổ chức TIPS to Global, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các startup đã được lựa chọn, có thể mở rộng sang thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Với mục tiêu “Connecting Korea’s innovative startups to the world – Kết nối các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc với thế giới”, KISED đã kêu gọi sự tham gia từ các quỹ và vườn ươm khởi nghiệp trên khắp thế giới cho chương trình này.

Tại Việt Nam, VSV Capital đã được Chính phủ Hàn Quốc lựa chọn để ươm tạo các startup tiềm năng.

Networking giữa startup Hàn Quốc với nhà đầu tư và startup Việt Nam. (Nguồn: VSV Capital)

Thông qua chương trình, các startup được hỗ trợ không gian làm việc chung, được các mentor cố vấn 1:1, trải nghiệm thực tế doanh nghiệp tại Việt Nam, tham dự các buổi networking với nhà đầu tư và startup Việt Nam, và đặc biệt là nhận được sự đồng hành từ mạng lưới chuyên gia và đối tác rộng lớn của VSV.

Demo Day là sự kiện quan trọng nhất thuộc khuôn khổ TIPS to Global và là mốc đánh dấu kết thúc chương trình. Trong đó, các startup có cơ hội được giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh và kết quả tăng trưởng của mình trong thời gian vừa qua, trước hơn 100 khách mời là các nhà đầu tư mạo hiểm, các đại diện từ các cơ quan nhà nước và từ khối doanh nghiệp đến từ Việt Nam và Hàn Quốc.

Sự kiện cũng sẽ có sự tham dự của bà Thạch Lê Anh – Nhà sáng lập và Chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley; và ông Jeon Young Min – CEO Lotte Ventures, đơn vị đồng tổ chức TIPS to Global cùng VSV.

VSV Capital là quỹ đầu tư startup với hơn 80 công ty trong danh mục đầu tư, và cũng là quỹ sở hữu vườn ươm khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam lâu đời nhất, cùng với kinh nghiệm tổ chức các chương trình tăng tốc khởi nghiệp nói chung từ 2014 cho tới nay, VSV Capital sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình qua chương trình TIPS to Global.

Hạnh Chi

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/co-hoi-cho-cac-startup-han-quoc-tai-thi-truong-viet-nam-221640.html