Cô hiệu trưởng tận tâm với nghề

Khi nói về Trường tiểu học Hưng Định, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, không thể không nhắc đến cô Hiệu trưởng Phan Thị Thùy Trang, một con người “tâm huyết, trách nhiệm, mẫu mực”. Cô gắn bó với Trường tiểu học Hưng Định trong suốt 25 năm qua, quãng thời gian đó, dù ở cương vị nào cô luôn thể hiện được phẩm chất mẫu mực của một nhà giáo, khẳng định được năng lực, uy tín của mình trước tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Cô hiệu trưởng tận tâm với nghề - Ảnh 1

Cô Phan Thị Thùy Trang - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Định đạt giải Nhất hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016.

Xuất thân từ một gia đình làm nông (tại Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), mẹ cô luôn ấp ủ giấc mơ làm giáo viên nhưng vì điều kiện, sức khỏe đã không thực hiện được. Chính vì thế bà đã động viên, mong muốn con mình (Phan Thị Thùy Trang) theo nghề sư phạm. Và bằng chính nỗ lực của mình, cô Thùy Trang đã đi đúng con đường mình và gia đình lựa chọn.
Sau bao nhiêu năm dành hết tâm huyết cho nghề, cô Phan Thị Thùy Trang ngày càng vững vàng trên con đường mình lựa chọn. Với lòng yêu nghề mến trẻ, cộng với tinh thần ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước, cô gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ. Cô được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Định. Cô là tấm gương tiêu biểu tâm huyết với nghề, làm theo lời Bác, điển hình trong công tác quản lý.
Cô Phan Thị Thùy Trang, đi đầu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý. Đặc biệt, cô cũng hưởng ứng tích cực các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động. Từ đó, trường luôn đảm bảo 100% giáo viên soạn giảng đúng, đủ theo phân phối chương trình, thời khóa biểu. Cán bộ quản lý, các bộ phận và đoàn thể trong nhà trường có đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra.
Những năm qua, cô Thùy Trang đã đạt được nhiều thành tích trong ngành, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong chi bộ, lãnh đạo chi bộ tham gia tốt các hoạt động phong trào, các hội thi như: Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen có thành tích tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2013-2015, Giấy khen có thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015, Giấy khen có thành tích trong phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2015…. Cá nhân được đảng ủy phường Hưng Định biểu dương năm 2015 tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc.
Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Cô luôn đồng hành cùng chồng chăm lo cho cuộc sống gia đình hạnh phúc, chăm sóc hai con chăm ngoan, học giỏi và đó cũng là nguồn động viên, là động lực lớn nhất giúp cô trở thành tấm gương tốt về “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Ngọc Tiến