Có Hiddink, Chelsea vẫn "tơ tưởng" Guardiola

Man City đang được xem là bến đỗ hứa hẹn nhất của Pep Guardiola trong tương lai. Tuy nhiên, "nửa xanh thành Manchester" đang gặp phải thử thách thực sự khi Chelsea vào cuộc.

Pep Guardiola đã từ chối gia hạn hợp đồng với Bayern Munich và sẽ ra đi vào cuối mùa giải 2015/16. Nhiều nguồn tin cho rằng, nhà cầm quân người TBN sẽ chọn Premier League, mà cụ thể là Man City làm bến đỗ tiếp theo trong chặng đường chinh phục vinh quang.

Mặc dù vậy, tham vọng sở hữu Guardiola của “nửa xanh thành Manchester” đang gặp phải thách thức lớn khi mới đây, Chelsea – một đại gia Premier League khác chính thức vào cuộc.

Có Hiddink, Chelsea vẫn "tơ tưởng" Guardiola - Ảnh 1

Chelsea chưa từ bỏ tham vọng sở hữu Pep Guardiola

Hồi giữa tuần trước, "The Blues" đã sa thải Jose Mourinho và bổ nhiệm Guus Hiddink làm HLV tạm quyền. Vấn đề ở chỗ, nhà ĐKVĐ Premier League chỉ coi "thầy phù thủy" như giải pháp tình thế vì thời gian gắn bó với nghiệp cầm quân của ông không còn lâu (sắp bước sang tuổi 69).

Theo nhiều nguồn tin từ báo giới Đức, chủ tịch Roman Abramovich vừa có cuộc gặp gỡ bí mật với nhà cầm quân 44 tuổi tại Munich. Trong đó, tỷ phú dầu mỏ sẵn sàng đưa ra mức đãi ngộ vô cùng hấp dẫn cho Guardiola để cạnh tranh cùng Man City, thậm chí nhiều khả năng biến ông trở thành HLV hưởng lương cao nhất thế giới.

Nếu đặt lên bàn cân, Chelsea đang gặp khá nhiều bất lợi so với đối thủ. Rất nhiều người bạn thân của Guardiola hồi còn dẫn dắt Barca đang giữ các chức vụ rất quan trọng ở sân Etihad như giám đốc điều hành Ferran Soriano hay giám đốc thể thao Txiki Begiristain

Một lợi thế không nhỏ nữa giúp Man City "giành pole" trong việc câu kéo Pep chính là… vợ của chiến lược gia này, Cristina Serra. Nàng WAG xinh đẹp từng nhiều lần đăng đàn khẳng định không thích cuộc sống xô bồ tại thủ đô London, và Guardiola hoàn toàn có thể chiều lòng bà xã.

Đỗ Anh (tổng hợp)