Cô giáo túm cổ áo kéo lê học sinh: Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tạm đình chỉ giảng dạy

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp cũng như vai trò tư vấn tâm lý học đường đối với cô giáo túm cổ áo, kéo lê nữ Bí thư lớp 12 trường này.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 2/10, đơn vị nhận được báo cáo của Trường THPT Đa Phúc về sự việc liên quan đến cô giáo N.T.P, người túm cổ áo nữ sinh lớp 12 của trường gây hoang mang dư luận.

Căn cứ Luật Viên chức ngày 15/11/2010; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức ngày 25/11/2019; Căn cứ Quyết định số 25/2021/QĐ-UBND ngày 19/11/2021 của UBND TP Hà Nội ban hành Quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp có vốn Nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Hà Nội.

“Trong thời gian chờ cơ quan có thẩm quyền điều tra, xác minh, kết luận chính thức vụ việc, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm lớp và công tác tư vấn tâm lý học đường đối với bà N.T.P theo quy định”, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Cô giáo kéo áo học sinh và thừa nhận xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. (ảnh cắt từ video)

Cô giáo kéo áo học sinh và thừa nhận xử lý nóng vội, gây hiểu lầm. (ảnh cắt từ video)

Đơn vị cũng yêu cầu nhà trường bố trí giáo viên thay thế đảm bảo đúng quy định hiện hành để hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường theo kế hoạch của đơn vị đồng thời có phương án ổn định tâm lý cho học sinh.

Đuổi học sinh ra cửa vì mua bánh không đúng ý

Cách đây ít ngày, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh một học sinh nằm ở cửa lớp khóc lóc vật vã. Ngay sau đó giáo viên đến một tay cầm điện thoại, một tay túm cổ áo nữ sinh kéo đi mặc cho học sinh vẫn không dừng khóc lóc và xin lỗi cô giáo. Trong đoạn video, giáo viên này có những lời lẽ khó nghe đối với học sinh.

Theo báo cáo của Trường THPT Đa Phúc gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, sự việc xảy ra vào tiết 5 buổi sáng ngày 29/9 tại hành lang lớp học 12D4. Nhà trường đã yêu cầu cô N.T.P viết tường trình chi tiết.

Theo tường trình của cô giáo trong đoạn video, em N.T.K.C là Bí thư của lớp. Trước đó, nữ sinh này được cô giáo giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật song em không làm theo sự thống nhất với cô chủ nhiệm.

Sau khi giáo viên và học sinh trao đổi, cô N.T.P bảo học sinh ra đứng ở cửa lớp. Hai học sinh khác mang bánh sinh nhật về nhưng cô giáo không cho vào lớp để bạn C. giải quyết chiếc bánh mình đặt. Sau khi lớp kê bàn ghế và bày cỗ chuẩn bị sinh nhật tháng 9, giáo viên chủ nhiệm đi ngoài cửa thấy học sinh C. quỳ ở cửa lớp.

“Cô P. bảo học sinh đứng lên, học sinh không đứng. Do sức khỏe không tốt học sinh C. đã nằm ra cửa lớp. Ngay sau đó, cô giáo có kéo áo học sinh chưa được chuẩn mực. Cô P. xác nhận xử lý nóng vội, gây hiểu lầm”, báo cáo của Trường THPT Đa Phúc nêu.

Nhà trường cũng đã họp kiểm điểm giáo viên, xem xét sự việc và thống nhất quyết định, dừng công tác tư vấn học đường của trường học đối với cô P. Chuyển giáo viên khác dạy bộ môn Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4.

“Sau khi có kết luận của cơ quan công an, nhà trường sẽ xử lý trách nhiệm của cá nhân”, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc Nguyễn Duy Hiền khẳng định.

Hà Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/co-giao-tum-co-ao-keo-le-hoc-sinh-so-gddt-ha-noi-chi-dao-tam-dinh-chi-giang-day-post1574340.tpo