Cô giáo thoát án tù hiếp dâm nhờ kết hôn với chính nạn nhân

ANTĐ -Một nữ giáo viên bị bắt vì cáo buộc quan hệ tình dục với nam sinh 15 tuổi đã tìm cách thoát án tù giam 15 năm bằng cách kết hôn với chính nam sinh đó.

Cô Leah Gayle Shipman, 42 tuổi, cựu giáo viên của trường Trung học Wilmington tại North Caroline (Mỹ) đã bị bắt giữ vào năm 2009 vì cáo buộc quan hệ tình dục với một nam học sinh khi đó mới 15 tuổi.

Tuy nhiên, bị đơn và nạn nhân mới đây đã tuyên bố kết hôn và điều này khiến cáo buộc đối với cô Shipman trở nên vô hiệu. Các cơ quan chức năng hiện không thể yêu cầu Johnnie Ray Ison, nay đã 19 tuổi, đứng ra làm chứng chống lại vợ mình. Luật của bang North Carolina quy định vợ hoặc chồng của bị đơn không được phép đứng ra làm chứng trong các vụ án dân sự.

Gina Essey, trợ lý luật sư hạt Brunswick, bang North Carolina cho biết: “Không tuyên bố nào trong trường hợp này được thông qua nếu không có nạn nhân. Bị đơn có quyền được đối chứng với các nhân chứng chống lại mình”.

Đám cưới diễn ra đúng 6 ngày sau khi cô Shipman ly hôn với người chồng cũ sau 19 năm chung sống. Và điều đặc biệt là mẹ của chú rể Ison cũng cho phép lễ cưới diễn ra dù con trai bà còn rất trẻ.

Kết quả là cô Shipman chỉ bị kết án tù treo 30 ngày. Tất nhiên, cô ta bị sa thải khỏi trường học.

Quân Đỗ
Theo NY