Cô giáo Hà Giang đang hồi phục sau nghi án do thuốc tiêm

Hội đồng chuyên môn đã kết luận, nguyên nhân khiến cô giáo Hồ Thị Thảo ở tỉnh Hà Giang bị liệt không phải do thuốc tiêm. Các bác sĩ điều trị cho biết, sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục tốt.

Cô giáo Hà Giang đang hồi phục sau nghi án do thuốc tiêm - Ảnh 1

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân Thảo. Ảnh: MT

Ngày 18.7, BV Bạch Mai, Hà Nội đã thông báo tình hình sức khỏe của cô giáo Hồ Thị Thảo, hiện đang điều trị tại BV Bạch Mai sau sự cố bị liệt nửa người. Hiện các ngón chân trái của bệnh nhân Thảo bắt đầu hồi phục vận động. Thể trạng chung của bệnh nhân tốt hơn và bệnh nhân cũng đã hợp tác tốt hơn với thầy thuốc trong quá trình điều trị và chăm sóc. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được phối hợp điều trị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng bởi các thầy thuốc của Trung tâm Phục hồi chức năng, BV Bạch Mai.

Bệnh nhân Thảo cần thời gian để phục hồi chức năng vận động của 2 chi dưới. So với thời điểm chuyển xuống từ BV đa khoa tỉnh Hà Giang, hiện bệnh nhân đã phục hồi tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần.

Sau khi có đầy đủ kết quả xét nghiệm và thăm dò chức năng, Hội đồng đã thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị hội chứng liệt mềm 2 chi dưới ngoại biên, có yếu tố rối loạn phân ly đồng diễn, nhiễm khuẩn tiết niệu do Streptococcus agalactiae. Người bệnh liệt mềm 2 chi dưới hoàn toàn không phải do tiêm thuốc Nefopam 20mg vào mông tại BV Đa khoa tỉnh Hà Giang. Bệnh nhân sau đó đã được hướng điều trị là sử dụng liệu pháp tâm lý phối hợp các thuốc điều trị thần kinh.

L.Hà