Cô giáo bị kỷ luật vì cho phép 2 học sinh nam tát vào mặt bạn nữ vì nói tục

Một học sinh nữ nói tục nhưng cô giáo không phạt hay nhắc nhở ngay mà lại chờ ngày hôm sau cô cho 2 học sinh nam tát liên tiếp vào mặt bạn nữ trước sự chứng kiến của toàn thể các bạn học sinh trong lớp.

Cô giáo bị kỷ luật vì cho phép 2 học sinh nam tát vào mặt bạn nữ vì nói tục - Ảnh 1

Trường THPT Cao Bá Quát (Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc

Theo phản ánh của chị Trần Thị Thúy Quỳnh - phụ huynh em Đinh Trần Phương M. (học sinh lớp 10A3, trường THPT Cao Bá Quát, Gia Lâm, Hà Nội), cách đây gần 2 tháng, cụ thể là ngày 10.9, trong tiết học môn Hóa của cô giáo Đặng Thị H. em M. có nói tục với bạn nhưng do hết giờ cô H. không xử lý ngay mà đến tiết học Hóa cách đó 2 hôm là ngày 13.9, cô H. đã cho phép 2 học sinh nam trong lớp thay nhau tát vào mặt, vùng cạnh thái dương của M. trước mặt học sinh trong lớp.

Sau sự việc, con gái chị Quỳnh đã về nhà khóc rất nhiều, không dám đến trường vì sợ cô giáo và xấu hổ với bạn bè. "Sau hôm xảy ra sự việc, 2 má cháu bị sưng phải đi khám. Tuy vậy, điều khiến chị lo lắng nhất là tâm lý cháu bị ảnh hưởng rồi làm điều dại dột. Cháu đòi gia đình xin chuyển trường và nghỉ học mất mấy buổi cho đến khi cô giáo chủ nhiệm và gia đình động viên đưa đến lớp. Dù vậy, đến nay sau gần 2 tháng, tâm trạng của cháu vẫn không ổn định được", chị Quỳnh cho hay.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã làm việc với nhà trường, Ban phụ huynh học sinh, Công an huyện Gia Lâm. Về phía nhà trường, nhận được đơn kiến nghị của gia đình, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định tạm đình chỉ dạy học và thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với cô H.

Ngày 5.10, ông Đỗ Văn Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát đã ký quyết định cảnh cáo trước hội đồng giáo dục nhà trường đối với cô giáo Đặng Thị H, giáo viên giảng dạy bộ môn Hóa học của nhà trường. Theo đó, cô Huyền đã có khuyết điểm: "Không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của học sinh trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp". Thời gian kỷ luật là 12 tháng. Về phía cô giáo Đặng Thị H. cũng xin lỗi phía gia đình học sinh M., xin lỗi các bậc phụ huynh và Ban Giám hiệu nhà trường. Đồng thời, cô H. đồng ý với mức kỷ luật của nhà trường.

Cô giáo bị kỷ luật vì cho phép 2 học sinh nam tát vào mặt bạn nữ vì nói tục - Ảnh 2

Quyết định kỷ luật cô H. của trường Cao Bá Quát

Tuy nhiên, gia đình học sinh M. không đồng ý với việc kỷ luật của nhà trường vì họ cho rằng “đây là hành vi hết sức nghiêm trọng”, cần phải được xử lý nghiêm. Trao đổi với phóng viên, chị Quỳnh bức xúc cho biết: “Sau hôm xảy ra sự việc, 2 má cháu bị sưng phải đi khám. Tuy vậy, điều lo lắng nhất chỉ sợ tâm lý cháu bị ảnh hưởng rồi làm điều dại dột”.

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo trường THPT Cao Bá Quát cho biết, sự việc xảy ra đã lâu, nhà trường đã giải quyết theo đúng pháp luật. Nhà trường cũng đã báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sự việc vẫn đang được Sở tiếp tục xử lý, Sở sẽ lập đoàn kiểm tra xuống làm việc với nhà trường và cô giáo Đặng Thị H.

Dạ Thảo