Có gì trong bữa sáng của những mãnh thú châu Phi?

Lặng lẽ săn mồi, nhẹ nhàng giải khát, nhấm nháp những con mồi nhỏ, mãnh thú châu Phi bắt đầu ngày mới khá yên bình.

Nhiếp ảnh động vật hoang dã Denise Ackerman đã tới khu vực được gọi là "Savuti Marsh" ở Botswana để chứng kiến tận mắt cuộc sống hoang dã đầy cảm hứng của những mãnh thú châu Phi ngay khi bắt đầu một ngày mới. (Nguồn Africa Geographic)

Vào buổi sáng, ngay khi tia nắng mặt trời ấm áp bắt đầu lan tỏa, Denise Ackerman nhìn thấy một bầy chó hoang châu Phi tổ chức đi săn, chúng nghe ngóng, thám thính và triển khai đội hình tấn công nhanh như chớp, biến mất vào trong những bụi cây rậm rì. (Nguồn Africa Geographic)

Đi tiếp một đoạn ngắn nữa, nhiếp ảnh gia không khỏi thích thú khi được chứng kiến nếp sinh hoạt của một trong những nổi tiếng nhất châu Phi, đó là những con sư tử, niềm tự hào của châu Phi. (Nguồn Africa Geographic)

Nghe thấy tiếng xương bị cắn vỡ, nhiếp ảnh gia Denise Ackerman vội vàng tiếp cận thì ngạc nhiên khi thấy một con sư tử đực đang ăn thịt linh dương Impala trẻ một cách ngon lành. (Nguồn Africa Geographic)

Theo suy đoán, đây có thể là con đực đầu đàn, quyền uy của nó cho phép nó được thưởng thức miếng mồi ngon đầu tiên trong bầy. Những con sư tử khác dưới quyền cai trị sẽ phải đợi nó ăn uống thỏa thích mới được chia nhau phần còn lại. (Nguồn Africa Geographic)

Những con sư tử còn lại kiên nhẫn chờ đến lượt mình và tranh thủ giải khát. Trong lúc đó, chúng cũng cẩn thận, cảnh giác khi nhìn thấy đoàn xe của nhiếp ảnh gia Denise Ackerman. (Nguồn Africa Geographic)

Denise cho biết ánh mắt của những con sư tử chúa tể thảo nguyên không hề kiêng dè khi nhìn thấy con người, chúng chỉ coi con người như "một món hàng" không nằm trong danh sách thực phẩm của mình. Tuy vậy, Denise vẫn dành cho những mãnh thú xinh đẹp này một sự tôn trọng và ngưỡng mộ. (Nguồn Africa Geographic)

Phía xa, một con sư tử cái đã tranh thủ kiếm cho mình một bữa lót dạ bằng cách săn bắt cầy mangut. (Nguồn Africa Geographic)

Nó thong thả tiến về phía bầy của mình và phóng tầm mắt ra đàn ngựa vằn đang lảng vảng gần đó như dự tính sẽ phải làm gì tiếp theo. (Nguồn Africa Geographic)

Theo Đinh Ngân/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/co-gi-trong-bua-sang-cua-nhung-manh-thu-chau-phi/20191206075649759