Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ?

Với việc sử dụng container cũ, khung sắt kết hợp với cây xanh và giàn dây leo, Ccasa hostel trở nên mạnh mẽ, cảm giác công nghiệp nhưng vẫn rất mềm mại và giàu cảm xúc, được ca ngợi trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ - Archdaily.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 1

Ccasa Hostel là khách sạn tọa lạc trên đường Sao Biển, nằm ở khu vực phía bắc của thành phố Nha Trang, cách trung tâm khoảng 3 km, cách biển chỉ 3 phút đi bộ, rất gần một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang như: Hòn Chồng – Hòn Vợ, tháp Bà Ponagar...

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 2

Diện mạo bên ngoài Ccasa Hostel được ca ngợi trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng của Mỹ - Archdaily.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 3

Khách sạn được thiết kế dành riêng cho khách du lịch ba lô với phương châm: “tất cả mọi người trên thế giới đều là người một nhà”, đây cũng là ý tưởng xuyên suốt toàn bộ công trình. Nhìn tổng thể, cả công trình chỉ đơn giản là một ngôi nhà lớn, trong đó, những cabin trong container đóng vai trò như phòng ngủ...

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 4

Với việc sử dụng container cũ, khung sắt kết hợp với cây xanh và giàn dây leo, Ccasa hostel trở nên mạnh mẽ, cảm giác công nghiệp nhưng vẫn rất mềm mại và giàu cảm xúc.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 5

Công trình gồm 3 khối cứng: khối phục vụ, khối ngủ và khối vệ sinh, trong đó: khối phục vụ được làm bằng khung sắt, bọc ngoài bởi tole sóng vuông sơn đen.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 6

Khối ngủ gồm 10 cabin với 43 giường với sức chứa tối đa 46 người, được bố trí trong 3 container cũ có kích thước 12x2.5x2.9m, được sơn 3 màu cơ bản tượng trưng cho 3 loại phòng ngủ khác nhau.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 7

Không ai có thể hình dung rằng, đang ở bên trong một thùng container, với giường ngủ được thiết kế khoa học, kèm máy điều hòa... Theo tìm hiểu, không gian ngủ được thu nhỏ đến mức tối thiểu, chỉ để ngủ, các hoạt động khác đều được đẩy ra bên ngoài...

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 8

Khối vệ sinh được xây dựng theo cách truyền thống với bê tông và gạch không tô sơn trắng.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 9

Lối vào những phòng ngủ không còn là những hành lang bít kín như thông thường, thay vào đó là những cây cầu tràn ngập ánh sáng, đi giữa cây xanh, đem đến cho du khách một cảm giác thư thái mỗi khi bước ra hoặc vào phòng ngủ.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 10

Thông gió tự nhiên với không gian mở chính là chìa khóa để công trình giảm thiểu sự oi bức của khí hậu nhiệt đới tại Nha Trang, giàn dây leo bao quanh không chỉ làm cho công trình nhìn xanh tươi hơn mà nó còn là "lớp da" thứ hai để cản ánh nắng trực tiếp và làm mát cho công trình.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 11

Phía dưới sân còn có một dãy bàn chỉ phục vụ cà phê, giải khát, ngắm cảnh... cho những vị du khách "phượt" khi đến đây lưu trú.

Có gì bên trong khách sạn container ở Nha Trang gây sốt trên báo Mỹ? - Ảnh 12

Kiến trúc sư Ngô Tuấn Anh - người thiết kế khách sạn này cho biết, cách tiếp cận của Ccasa ngược hoàn toàn so với khách sạn thông thường, thay vì ưu tiên không gian ngủ, công trình lại gia tăng tối đa diện tích cho không gian chung nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa người với người...

Theo Viết Hảo (Dân trí)