Cô gái yêu và cưới CSGT từng xử phạt mình

  1 liên quanGốc

  Vi phạm giao thông, Lan Anh bị yêu cầu nộp phạt và giữ xe theo quy định. Không ngờ đó lại là cơ duyên để cô và bạn trai quen biết, nên duyên vợ chồng.

  Sau hơn 3 năm gắn bó, Hoàng Thị Lan Anh (sinh năm 1999, huyện Trấn Yên, Yên Bái) vẫn chưa thể quên kỷ niệm lần đầu tiên gặp chồng.

  Cuộc gặp gỡ ấy chẳng những không ngọt ngào mà còn khá éo le, bởi lẽ chồng của Lan Anh là CSGT còn cô lại là người vi phạm.

  Biên bản xử lý vi phạm được 2 vợ chồng chụp ảnh lại làm kỷ niệm.

  Chia sẻ với Zing, Lan Anh cho biết vào ngày 29/6/2018, cô điều khiển xe máy ra đường để đi thi bằng lái.

  Cô bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, xử lý vi phạm vì không đầy đủ giấy tờ tham gia giao thông theo quy định.

  Lan Anh rất buồn nhưng hiểu mình đã sai luật, do vậy chấp hành ký biên bản nộp phạt và tạm giữ xe một tuần.

  "Thời điểm đó mình chưa có bằng lái xe máy, đúng ngày tự chạy xe đi thi lấy bằng lại bị xử phạt. Mình biết sai rồi nên chấp hành quy định. Ký biên bản xong, mình gọi điện nhờ bố đến đưa đi thi", Lan Anh kể lại.

  Vài ngày sau, Lan Anh nhận được tin nhắn làm quen của Nguyễn Văn Thắng, một trong hai chiến sĩ CSGT đã xử lý vi phạm mình. Thấy anh cảnh sát lịch sự và dễ mến, cô đã đồng ý tìm hiểu.

  "Chưa hết một tuần giữ xe mà anh ấy đã liên hệ với mình. Anh nói có ấn tượng với mình vì mình tự giác chấp hành xử lý vi phạm, chỉ nhận lỗi và gọi bố đến đón", cô tâm sự.

  Lan Anh và Thắng quyết định kết hôn sau 2 năm quen biết.

  Dù trò chuyện rất hợp, Lan Anh và Thắng không có nhiều cơ hội gặp mặt nhau. Ngay sau ngày thi bằng lái xe, Lan Anh đã chuyển lên Lào Cai làm việc. Trong khi đó, Thắng cũng phải xuống Hà Nội học.

  Tuy vậy, Thắng không ngại đường sá xa xôi, mỗi cuối tuần đều bắt xe khách lên Lào Cai gặp bạn gái.

  "Mỗi tuần anh phải học từ thứ 2 đến thứ 7 nhưng cứ ngày nghỉ lại lên Lào Cai gặp mình. Đường xa như thế, mình nghĩ thôi đã đủ thấy anh vất vả, tốn kém rất nhiều. Hai đứa cứ gặp gỡ như vậy rồi yêu nhau lúc nào chẳng hay", Lan Anh nói.

  Sau một năm yêu nhau, Lan Anh quyết định chuyển công việc từ Lào Cai về Yên Bái. Cũng lúc này, Thắng hoàn thành việc học tại Hà Nội. Cả hai hẹn hò thêm một năm và sau đó về chung một nhà.

  "Giờ chúng mình đã có em bé rồi nhưng nghĩ lại lần đầu gặp nhau vẫn thấy buồn cười, nghĩ chuyện tình của hai đứa như trên phim vậy. Trong đợt dịch bệnh này, chồng mình phải đi làm nhiệm vụ nhiều hơn, xa nhà liên tục. Hai mẹ con chỉ mong anh an toàn, hoàn thành công việc và trở về nhà", Lan Anh nói.

  Gia đình đón thêm thành viên vào năm 2021.

  Thục Hạnh

  Ảnh: NVCC

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-yeu-va-cuoi-csgt-tung-xu-phat-minh-post1248690.html