Cô gái tí hon ở Bắc Ninh: 17 tuổi cao 89cm, giao diện như trẻ lên 3 vẫn tự lái xe đi giao hàng

Cô gái tí hon Nguyễn Thị Hằng (nickname Hằng Bear) khiến ai nấy đều cảm phục trước nghị lực phi thường.

Có lẽ người dân sống ở Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) không còn xa lạ với cô gái Nguyễn Thị Hằng. Tuy đã 17 tuổi nhưng Hằng mang vóc dáng của một em bé mẫu giáo. Mặc vóc dáng có phần nhỏ bé, cô gái luôn biết cách chăm sóc bản thân và là “bà chủ” bán hàng online nổi tiếng.

Cô gái tí hon Nguyễn Thị Hằng với nghị lực phi thường

Cô gái tí hon Nguyễn Thị Hằng với nghị lực phi thường

Biến cố bất ngờ vào năm 3 tuổi

Trên kênh Độc lạ Bình Dương, ông Ngoại Hằng chia sẻ: khi mới sinh ra, Hằng trông bụ bẫm và vẫn phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Kể từ năm lên 3, Hằng không lớn lên chút nào nữa. Sau đó một thời gian, thậm chí Hằng còn tụt dần về chiều cao và cân nặng.

Sau khi đã chạy vại chạy chữa khắp nơi, gia đình mới biết cô bé mắc về xương rất hiếm gặp. Bệnh tình khiến cô không thể lớn lên, cứ vậy mà già đi. Năm nay, bước sang tuổi 13, cô gái ấy chỉ cao 89cm và nặng 8.6 kg. Dù vậy, trong ánh mắt cô thiếu nữ vẫn ánh lên niềm hy vọng, sự yêu đời. Mỗi ngày Hằng đều cố gắng chăm sóc tôt bản thân để không trở thành gánh nặng.

Hằng luôn tự lập để gánh vác công việc cho ông bà.

Hằng luôn tự lập để gánh vác công việc cho ông bà.

Nhắc đến cháu gái, ông ngoại Hằng không giấu được sự tự hào. Ông cho biết, Hằng tự lập từ nhỏ. Khoảng 10 năm nay, bố mẹ Hằng đi làm xa nên Hằng sống cùng với ông bà, luôn dành nhiều thời gian giúp đỡ người lớn tuổi.

Xoay xở với việc kinh doanh online

Vài năm trở lại đây, Hằng bén duyên với ngành livestream và bán hàng online. Ban đầu, cô gặp rất nhiều khó khăn do ngoại hình có phần khác biệt. Nhưng thử thách chỉ khiến cô gái nhỏ tự tin hơn. Hằng cho biết mình bán rất nhiều mặt hàng như rau củ quả, trái cây theo mùa. Em cũng tự nấu và bán trà sữa online.

Cô tập bán trà sữa và đi giao hàng trong làng.

Cô tập bán trà sữa và đi giao hàng trong làng.

Để chủ động việc đi lại, Hằng đã đặt thiết kế một chiếc xe điện sao cho phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của mình. Với những món đồ gia dụng nhỏ hay trà sữa, cô tự mình đi ship. Hằng chắt chiu từng đồng để học nhiều ngôn ngữ, cũng như ước mơ gặp lại mẹ nơi đất khách.

Hằng cũng thường xuyên quyên góp để tổ chức các buổi thiện nguyện.

Hằng cũng thường xuyên quyên góp để tổ chức các buổi thiện nguyện.

Tâm sự trên kênh Độc Lạ Bình Dương, Hằng cười: "Mỗi bữa em ăn mấy thìa cơm thôi, nhưng em rất khỏe. Em thường livestream bán hàng buổi chiều, sau đó đi học, giao hàng. Đêm em thường làm việc đến 1 - 2 giờ sáng.

Những lúc rảnh em cũng đi thiện nguyện cùng các tổ chức từ thiện, gặp gỡ bạn bè. Em thấy vui khi góp một phần tiền mình làm ra để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình".

Quỳnh Trang

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/co-gai-ti-hon-o-bac-ninh-17-tuoi-cao-89cm-giao-dien-tre-len-3-da-la-chu-202405280133271703.html