Cô gái sống thoải mái dù chỉ làm việc 3 tiếng/ngày

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Thông qua hình thức dropshipping (kinh doanh không kho bãi), Ange Eb (sống tại Thụy Sĩ) có thu nhập ổn định ở tuổi 21 mà không tốn quá nhiều thời gian làm việc mỗi ngày.

   Ange Eb hiện làm dropshipping toàn thời gian.

  Ange Eb hiện làm dropshipping toàn thời gian.

  Hiểu đơn giản, dropshipping là khi có đơn đặt hàng, Ange Eb đóng vai trò liên hệ và nhà cung cấp sẽ tự vận chuyển đồ đến khách hàng. Nhiệm vụ chủ yếu của cô là quảng bá sản phẩm, theo dõi đơn và chăm sóc khách hàng.

  "Tôi không cần lưu giữ sản phẩm trong kho của mình nên không có hàng tồn. Tôi là người đứng giữa khách hàng mua sản phẩm và nhà cung cấp, tập trung thực hiện phần dịch vụ khách hàng", Eb chia sẻ.

  Eb đã có nhà riêng, sống cuộc sống trong mơ và chỉ làm việc 3 tiếng mỗi ngày, theo New York Post. Cô còn có thể hỗ trợ lại tài chính cho gia đình ở Cameroon.

  "Khi còn nhỏ, tôi luôn muốn trở thành một CEO, muốn điều hành cái gì đó. Vì vậy, tôi bắt đầu kiếm tiền sớm, đi trông trẻ từ năm 14 tuổi rồi kinh doanh son dưỡng môi tự làm khi lên 16".

  Eb từng kiếm được hơn 900 USD/tháng khi bán quần áo của mình trong tháng đầu tiên, con số này thậm chí tăng gấp đôi theo thời gian. Tuy nhiên, cô gái 21 tuổi sớm nhận ra bản thân nhanh chóng bán hết quần áo của mình. Eb cũng từng làm bánh để bán song khó sắp xếp được thời gian do có một công việc toàn thời gian khác.

  Cô gái mê kinh doanh từng làm son dưỡng và bánh để bán.

  Cô gái mê kinh doanh từng làm son dưỡng và bánh để bán.

  Cô gái gốc Cameroon biết đến dropshipping sau khi xem một video trên YouTube và hiện gắn bó với công việc này được một năm.

  "Tôi đang mua các sản phẩm thịnh hành từ Trung Quốc rồi bán lại chúng trên trang web của mình. Tôi đã học cách tiếp thị và quảng cáo bản thân. Đôi lúc cũng khá khó khăn vì tôi luôn phải tìm sản phẩm để bán nhưng tôi yêu công việc này. Tôi có thể kiếm tiền mà không cần phải rời khỏi nhà, thật không thể tin được".

  Kể từ khi làm dropshipping, Eb cũng bỏ công việc toàn thời gian trước kia và chỉ tập trung vào hoạt động hiện tại. Song, cô phải giải thích về công việc mới mẻ này với bố mẹ.

  "Bố mẹ không biết tôi đang làm gì khi tôi nói mình bán sản phẩm trực tuyến nhưng khi thấy có tiền, họ trở nên hứng thú hơn", cô kể. Cô gái thậm chí còn thuê mẹ mình để hỗ trợ hoạt động kinh doanh.

  Nhờ tính linh hoạt, chỉ cần chiếc máy tính kết nối Internet, Eb có thể làm việc ở bất cứ đâu.

  "Có thể nói tôi nghiện kiếm tiền. Khi làm việc cho người khác, tôi thường chỉ nhận được một mức lương giống nhau mỗi tháng, nhưng khi tự kinh doanh, tiền kiếm được bao nhiêu đều là của tôi khiến tôi phấn khích, yêu thích làm việc nhiều hơn", cô chia sẻ.

  Mai An

  Ảnh: @angiechilee

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-song-thoai-mai-du-chi-lam-viec-3-tiengngay-post1369598.html