Cô gái 'số nhọ' bị người yêu đá vì dùng teencode nhắn tin

Chỉ vì nghịch ngợm dùng teencode nhắn tin mà cô gái hẩm hiu bị bạn trai đá không thương tiếc trở thành câu chuyện hot trong cộng đồng mạng.

Teencode là ngôn ngữ được giới trẻ trên mạng xã hội phát minh ra, dạng ngôn ngữ này chủ yếu được kết thành từ những từ viết tắt, chữ cái thay thế. Với nhiều người không quen đọc sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi vấp phải loại văn bản này. Cũng từ đó, rất nhiều câu chuyện bi hài xảy ra xung quanh loại ngôn ngữ đặc biệt do các bạn trẻ nghĩ ra.

Trên diễn đàn NEU Confessions, câu chuyện cô gái bị người yêu đá không thương tiếc vì thường xuyên sử dụng ngôn ngữ teencode đã được cộng đồng mạng chú ý những ý kiến trái chiều đã được đưa ra bên lề của câu chuyện đã được đưa ra khiến cho câu chuyện lại càng trở nên sôi nổi hơn.

Cô nàng "số nhọ" khi bị người yêu chia tay vì sử dụng teencode hiện là sinh viên năm hai của trường Báo chí. Chỉ vì nghịch ngợm dùng teencode mà bị bạn trai chia tay khiến cô không khỏi ngạc nhiên và khó hiểu.

Trong cuộc hội thoại của cô gái trường Báo với anh chàng người yêu đã sử dụng rất nhiều ngôn ngữ đặc biệt gọi là teencode mà chỉ có những người thường xuyên sử dụng mới hiểu được. Theo nữ sinh trên chia sẻ, lúc đầu anh người yêu cũng cười nói vui vẻ, vẫn dịch và đọc được, sau thì không cười nữa mà tỏ cảm giác khó chịu rồi nói lời chia tay.

Theo nhận xét của nhiều dân mạng, việc cô gái trường Báo bị chia tay là chính xác bởi nhắn tin theo ngôn ngữ teencode tạo cảm giác không tôn trọng đối phương, đồng thời gây ức chế cho người đọc. Thêm nữa, tình yêu là thứ không thể đem ra để đùa và sẽ có rất nhiều hệ lụy xấu nếu lỡ lời dù chỉ là 1 câu.

Cụ thể nickname Thanh Van Nguyen chia sẻ: "Mình cực ghét kiểu chữ như thế này, chẳng có dấu má gì, toàn viết tắt rồi lại còn dùng số vào đó. Đọc bình thường có khi còn hiểu nhầm nhau trong cách hành văn chứ đừng nói kiểu teencode này. Bên cạnh đó, cũng là hành động không tôn trọng người khác.”

Trái ngược với Thanh Van Nguyen, nickname Lê Minh lại cho rằng : "Kiểu ngôn ngữ này hay đấy chứ, nó cho thấy sự sáng tạo, đọc vui mắt dù hơi "hack não" chút, nhưng rất tiếc bạn gái quá nhọ".

Ngay dưới bài chia sẻ của cô gái trường Báo về mối tình dang dở vì teencode của mình, nhiều Facebooker còn "đâm sâu" vào nỗi đầu bằng cách dùng teencode để bình luận khiến khiến cư dân mạng "cười té ghế".

Soi kĩ vào đoạn hội thoại giữa cô gái trường Báo và chàng người yêu, nhiều dân mạng còn nhận ra rằng, ngôn ngữ được sử dụng cũng là loại ngôn ngữ có trong đề xuất cải cách chữ viết Tiếng Việt đang gây xôn xao dư luận lai thêm vào đó là kí tự số.

Vì vậy câu chuyện tình yêu của cô gái càng trở nên "nóng" và được đề cập nhiều hơn. Nhưng dù sao cũng rất tiếc cho cô gái chỉ vì teencode mà mất đi một cuộc tình. Ảnh sử dụng trong bài: Sưu tầm Facebook.

Mời quý độc giả xem clip Vấn nạn teencode và ngôn ngữ nói của học sinh - Nguồn: Hương Bùi Lê Mai

Phương Đăng (tổng hợp)