Cô gái sở hữu cả họ lẫn tên đều 'độc lạ', cách đặt tên cũng khác thường không kém

'Mình tên Mộc Miên, họ là Liêng Hót. Trong mọi giấy tờ, tên đều đứng trước họ, có nghĩa mình sẽ là Mộc Miên Liêng Hót', cô gái sở hữu họ độc lạ cho hay.

Nhiều phụ huynh đặt tên con độc nhất vô nhị với hi vọng sau này đứa trẻ lớn lên không trùng với ai. Song thực tế, họ đâu lường trước con mình sẽ phải đối diện với nhiều tình huống dở khóc dở cười chỉ vì cái tên.

Ngoài tên lạ, người Việt có những họ độc lạ khiến nhiều người phải thốt lên: "Sao chưa từng nghe qua". Và người mang họ lạ cũng gặp không ít chuyện bi hài hoặc gây ấn tượng mạnh với người đối diện. Điển hình như cô gái Gen Z tại Đà Nẵng dưới đây.

Mình tên Mộc Miên, họ là Liêng Hót. Trong mọi giấy tờ, tên đều đứng trước họ, có nghĩa mình sẽ là Mộc Miên Liêng Hót. Vì vậy nhiều người hay nhầm tưởng lắm, cứ ngỡ mình họ Mộc, lót Miên Liêng và tên Hót”, cô gái chia sẻ.

Cô gái có tên độc lạ Mộc Miên Liêng Hót

Cô gái có tên độc lạ Mộc Miên Liêng Hót

Mộc Miên Liêng Hót là người lai 3 dòng máu của dân tộc Việt Nam. Theo đó ông nội người M’nong, bà ngoại cô là người Thái, còn ông ngoại và bà nội thuộc dân tộc Kinh. Vì thế cô mới có họ tên ấn tượng như vậy.

“Mình không chỉ có họ lạ mà cách sắp xếp thứ tự họ, tên… cũng lạ. Mình đi học hay được bạn bè, thầy cô giáo gọi nhầm tên.

Mình nhớ cứ đầu năm học, thầy cô giáo không biết gọi ai lên bảng trả lời bài cũ là xem sơ đồ lớp rồi gọi Liêng Hót lên bảng. Mình biết đó là mình nên lên trả bài, sau đó giải thích cho thầy cô bản thân tên Mộc Miên - có nghĩa hoa Gạo, còn mang họ Liêng Hót”, cô gái trẻ tâm sự.

Dù Mộc Miên Liêng Hót hay bị mọi người gọi nhầm nhưng chưa bao giờ cảm thấy buồn tủi hay mặc cảm. Ngược lại cô nàng luôn tự hào khi sở hữu cái tên rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa mà ít người có được.

Nhiều người ngỡ ngàng khi cô gái Gen Z mang họ Liêng Hót, đã thế tên còn đứng trước họ. Một số người cho rằng ở Lạc Dương (Đà Lạt, Lâm Đồng) có họ Liêng Hót nhưng chuyện đặt tên trước họ là điều hiếm hoi. “Bạn của mình tên Liêng Hót Thời Khia. Sau này mình lớn lên có thắc mắc về cái họ đó. Bạn nói rằng ở quê có rất nhiều người họ Liêng Hót.

Còn việc bạn gái này họ đứng sau tên thì lần đầu mình thấy. Mình không hiểu vì sao gia đình lại quyết định làm giấy khai sinh cho bạn ấy theo kiểu họ đứng trước tên. Mình đoán có lẽ do “phong tục” đặt tên của gia đình bạn như vậy”, một netizen giải thích.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/co-gai-so-huu-ca-ho-lan-ten-deu-doc-la-cach-dat-ten-cung-khac-la-202406160906220609.html