Cô gái ở Thái Bình bị 5 đối tượng lừa bán lấy 2,5 triệu đồng

Nữ nạn nhân dưới 16 tuổi đã bị 5 người lừa bán sang Hải Phòng với giá 2,5 triệu đồng.

Chiều nay (6/9) xác nhận với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng tham gia mua bán người.

Theo đó, các đối tượng gồm: Lê Trung Sơn (16 tuổi, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Phạm Duy Phúc (18 tuổi, trú tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Hà Thị Vân Khánh (23 tuổi, trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và Trần Xuân Thành (18 tuổi), Nguyễn Văn Trường (22 tuổi) cùng trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội "Mua bán người dưới 16 tuổi".

Các quyết định, lệnh bắt này đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, mới đây, 1 gia đình trên địa bàn đã trình báo với cơ quan chức năng về việc có con gái là M. dưới 16 tuổi bị lừa bán cho các đối tượng ở TP Hải Phòng.

Qua xác minh, lực lượng công an đã xác định được 5 bị can nêu trên tham gia vào đường dây mua bán người.

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Phúc khai nhận do không có việc làm ổn định, lại cần tiền để vui chơi.

Khoảng tháng 6 vừa qua, Sơn và Phúc đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao. M đã bị mắc bẫy.

Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của bị hại, Sơn và Phúc đã đưa M. tới Hải Phòng và câu kết với 3 đối tượng còn lại là Khánh, Thành và Trường để bán. Chúng đã bán M. và nhận lại 2,5 triệu đồng để tiêu xài.

Hoài Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/co-gai-o-thai-binh-bi-5-doi-tuong-lua-ban-lay-2-5-trieu-dong-2057110.html