Cô gái nhảy múa quay clip trước khi lên máy bay, Cục Hàng không nói gì?

Ngày 15/7 vừa qua, mạng xã hội đăng tải đoạn clip một cô gái đang nhảy múa và được người bạn đi cùng dùng điện thoại quay ngay tại khu vực từ xe cobus lên cửa máy bay.

Ngay sau khi clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã đặt câu hỏi về vấn đề an toàn ở khu vực bên trong sân bay.

Facebook có tên Mai Thanh chia sẻ: "Sau drama của cô gái váy đen cùng sự lên tiếng của Cục Hàng không Việt Nam về mức độ nguy hiểm khi đi lại ở bãi đậu sân bay, tưởng chừng nhận thức của mọi người rồi sẽ được nâng cao nhưng rồi lại thấy “bức ảnh này”... Mấy Idol ticktok bây giờ liều thật, chắc chế tài nhẹ nên các em ý không sợ bị xử phạt".

Hình ảnh cô gái nhảy múa trước khu vực cửa lên máy bay

Hình ảnh cô gái nhảy múa trước khu vực cửa lên máy bay

Liên quan đến đoạn clip được đăng tải nói trên, trao đổi với VietNamNet, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện tại, Cục đang cho rà soát xem đoạn clip trên được quay ở sân bay nào, thời điểm nào.

Tuy nhiên, qua đoạn clip, bước đầu có thể thấy cả hai hành khách này không vi phạm quy định về an toàn an ninh sân đỗ. Khu vực cô gái nhảy múa từ xe cobus lên cửa máy bay và hành khách đi qua chụp ảnh là được phép.

Việc nhảy múa tại khu vực trước cửa lên máy bay không vi phạm an toàn bay (Ảnh: FB Mai Thanh)

Nếu hai hành khách này đi vượt khỏi giới hạn an toàn theo hướng dẫn của nhân viên hàng không, không chịu làm theo hướng dẫn, thì sẽ là hành vi gây rối, lúc đó mới có chế tài xử phạt.

Vũ Điệp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/co-gai-nhay-mua-quay-clip-truoc-khi-len-may-bay-cuc-hang-khong-noi-gi-2040677.html