Cô gái nặng nửa tấn không ra khỏi nhà suốt 25 năm

Một cô gái Ai Cập được cho là béo nhất thế giới thời điểm hiện tại sau khi đạt cân nặng lên đến 500kg, theo Metro.

Cô gái nặng nửa tấn không ra khỏi nhà suốt 25 năm - Ảnh 1

Một trong những trường hợp béo phì mất kiểm soát và phải nằm một chỗ - Ảnh minh họa: Chụp từ clip YouTube

Đó chính là cô Iman Ahmad Abdulati (36 tuổi), đang sống tại Alexandria (miền Bắc Egypt). Iman nói cô đã không bước ra khỏi nhà suốt 25 năm qua bởi thân hình quá khổ của mình. Cô ngồi một chỗ suốt cả ngày trong nhà nên trọng lượng tăng không kiểm soát.

Em gái và mẹ của Iman dành rất nhiều thời gian để chăm sóc cô, như giúp ăn uống, vệ sinh cá nhân. Người thân của Iman nói cô đã phải nằm một chỗ ở nhà từ năm 11 tuổi do trải qua triệu chứng giống như đột quỵ.

Lúc mới sinh, Iman đã nặng đến 5kg và tăng cân nhanh. Sau lần nghi là "bị đột quỵ" nói trên, Iman không có cơ hội để giảm cân được nữa.

Cô không bao giờ đi học bởi thân hình quá nặng nề. Các bác sĩ cho rằng vấn đề thân hình của Iman có nguyên nhân từ việc tích nước trong cơ thể quá lớn. Hiện gia đình Iman tiếp tục kêu gọi sự giúp đỡ phương cách giảm cân từ các chuyên gia y tế.

Trước đây, cô gái người Mỹ Mayra Rosales từng được ghi nhận là người phụ nữ béo nhất thế giới với cân nặng lên đến 545 kg. Tuy nhiên, cô đã nỗ lực giảm cân trong nhiều năm và đến năm 2013, Mayra đã giảm hơn 270 kg trọng lượng cơ thể.

Trần Ka