Cô gái Mỹ bị báo cảnh sát chỉ vì dùng nhờ nhà vệ sinh

  Báo Kiến Thức
  Gốc

  Gặp sự cố trang phục giữa đường, Dasia xin dùng nhờ nhà vệ sinh tại một cửa hàng đồ ăn nhanh ở Washington D.C. nhưng cảm thấy bị xúc phạm trước cách hành xử của nhân viên.

  Ngày 11/6, Dasia Jones tham gia diễu hành nhân dịp Tháng Tự hào (tháng tôn vinh nỗ lực đấu tranh giành quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT+) tại Washington D.C..

  Bất ngờ, bộ đồ cô đang mặc bị đứt khóa kéo, theo New York Post.

  Trong cơn hoảng loạn, cô chạy vào cửa hàng đồ ăn nhanh Subway gần đó và giải thích tình hình với nhân viên, hỏi xin dùng nhà vệ sinh để sửa lại bộ đồ của mình.

  Dasia kể rằng nhân viên cửa hàng đã cho phép cô sử dụng nhà vệ sinh nhưng chưa tới 5 phút sau, họ lại gọi cảnh sát.

  Dasia gặp sự cố với bộ jumpsuit quây khi tham gia diễu hành Tháng Tự hào.

  Theo bài đăng Twitter thu hút gần 8.000 lượt thích của Dasia, trong lúc cô và bạn cố gắng khắc phục sự cố, cảnh sát bắt đầu đập cửa nhà vệ sinh, cùng với tiếng nhân viên hét lên yêu cầu họ ra ngoài ngay lập tức.

  “Lúc đó, tôi sắp khóc vì lo sợ mình sẽ bị cảnh sát bắt vô cớ. Tôi bị buộc phải bước ra khỏi nhà vệ sinh trong tình trạng bán khỏa thân, trước con mắt của đám đông trong nhà hàng”, Dasia kể.

  Về phía cửa hàng, đại diện chi nhánh Subway giải thích họ có biết về sự cố và các nhân viên chỉ là “lo lắng cho sự an toàn của khách hàng”.

  “Nhân viên chúng tôi đều được đào tạo để tạo không gian an toàn, mến khách đến mọi người. Cuối tuần trước, chúng tôi có cho vị khách này sử dụng nhà vệ sinh”, người đại diện chia sẻ.

  “Nhân viên chỉ gọi cảnh sát sau khi họ không nhận được phản hồi từ khách hàng sau khoảng thời gian dài, vì lo lắng cho sự an toàn của cô ấy. Cảnh sát sau khi xác nhận sự an toàn của vị khách thì đã nhanh chóng rời đi. Cô ấy lúc sau cũng tự rời khỏi cửa hàng”.

  Ngược lại lời giải thích này, Dasia nói rằng mình đã khóc vì bị làm bẽ mặt nơi công cộng khi sự cố trang phục trở nên nghiêm trọng hơn với chiếc khóa kéo bị đứt.

  Dasia cảm thấy bị xúc phạm trước cách hành xử của nhân viên cửa hàng.

  Theo cô, người cảnh sát đã yêu cầu nhân viên cho phép Dasia quay trở lại phòng vệ sinh vì cần không gian riêng tư.

  Nhưng ngay khi cảnh sát rời đi, nhân viên lần nữa buộc cô ra ngoài và dọa sẽ đuổi cô ra giữa đường trong tình trạng bán khỏa thân vì “gây gián đoạn việc kinh doanh”.

  Điều khiến Dasia cảm thấy xấu hổ hơn là lời nói khiếm nhã từ một vị khách tại đó, bảo cô “đáng bị khỏa thân” vì lựa chọn trang phục như vậy. Bên cạnh đó, không ai tỏ ý giúp đỡ cô hay can thiệp mà chỉ đứng bên ngoài nhìn.

  “Tôi đã phải giữ chặt lấy bộ quần áo và không kiềm được nước mắt trước cảm giác bất lực, trong khi nhân viên cố gắng gọi cảnh sát lần nữa”, Dasia kể.

  Sau đó, một người cũng tham gia diễu hành giúp Dasia che lại cơ thể bằng cách khoác cho cô lá cờ đại diện cho người chuyển giới.

  “Tôi cảm thấy lo lắng tột độ và cảm giác ớn lạnh chạy dọc cơ thể. Tôi phải chịu đựng quá nhiều nỗi đau tinh thần lúc đó. Ít nhất tôi cảm thấy may mắn vì được gặp một người cảnh sát ngay thẳng, nếu không đời tôi có thể kết thúc chỉ vì một sự cố trang phục”, cô nói.

  Đây không phải lần đầu tiên một chi nhánh thuộc chuỗi đồ ăn nhanh này gây tranh cãi về thái độ nhân viên. Vào năm 2018, nhân viên một chi nhánh Subway tại Georgia đã gọi cảnh sát vì gia đình 5 người da màu ra vào phòng vệ sinh quá nhiều lần.

  Theo Tuệ Anh/Zingnews

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/co-gai-my-bi-bao-canh-sat-chi-vi-dung-nho-nha-ve-sinh-1714684.html