Cô gái khoe 'đặc quyền' khi lấy chồng gần, chị em rần rần kiếm hàng xóm để yêu

Trải nghiệm khi được lấy chồng gần nhà như thế nào?

Con gái đi lấy chồng biết bao nhiêu thứ phải lo toan, từ việc nhà cửa, bếp núc đến chăm lo gia đình bên chồng, đấy là chưa kể nỗi buồn khi phải xa bố mẹ, căn nhà nơi mình từng lớn lên với biết bao kỷ niệm. Hẳn đó cũng chính là một phần lý do nhiều bậc phụ huynh thường rớt nước mắt, bồi hồi không nỡ trong ngày gả con gái.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào lấy chồng rồi đều rơi vào tình cảnh “chiều chiều ra đứng ngõ sau, trông về quê mẹ ruột đau chín chiều”. Có không ít bạn trẻ may mắn lấy được người thương gần nhà, nên chẳng phải xa bố mẹ.

Và những “đặc quyền” đáng ghen tỵ của con gái lấy chồng gần nhà đã được một cô bạn lột tả một cách đầy chân thật qua câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội.

"Văn mẫu" của cô gái lấy chồng cách nhà mẹ đẻ chỉ hai căn.

"Văn mẫu" của cô gái lấy chồng cách nhà mẹ đẻ chỉ hai căn.

“Má ơi đừng gả con gần

Con qua xúc gạo rần rần má hao.

Mình lấy chồng rồi ra riêng cách nhà ba mẹ… 2 căn, mà mẹ nấu đồ ăn ngon lắm vì bà và mẹ có nghề tay trái là thợ nấu đám ở miền Tây, nên là cứ 1, 2 bữa lại về nhà xin ăn, có khi không xin mà tự qua mở tủ lạnh coi có gì ngon chôm luôn, lâu lâu giả bộ có liêm sỉ thì nhờ mẹ mua giùm (nhưng quên trả tiền). Nếu ở với ba mẹ là sướng nhất thì sướng nhì là ở thiệt gần”.

"Đặc quyền" đầu tiên đầy sung sướng của việc lấy chồng gần nhà đó là luôn được ăn ké đồ ngon.

Nhân vật chính là một cô gái lấy chồng cách nhà ba mẹ chỉ vài bước chân. Và thế là từ bịch gạo, miếng thịt, tô canh… cô bạn đều được mẹ cung cấp không thiếu thứ gì mỗi khi cần. Thậm chí, cô bạn còn hài hước tiết lộ thỉnh thoảng lại nhờ mẹ mua đồ giùm nhưng lại quên luôn việc trả tiền.

Thỉnh thoảng lại nhờ mẹ kho giùm miếng thịt.

Lựa chọn lý tưởng của những cô nàng vụng bếp núc là sống gần nhà mẹ ruột.

Trước sự “xin ăn” trắng trợn của con gái, người mẹ vẫn vui vẻ đáp ứng mọi lời nhờ giúp đỡ, từ kho giúp nồi thịt đến chừa phần con mỗi khi có món ngon. Tình yêu của bố mẹ dành cho con cái là thế, dù có gả gần hay xa thì khi có cơ hội, bố mẹ đều muốn dành những điều tốt nhất cho con và chăm sóc con hết mức có thể.

Đồ ăn ngon thì không bao giờ sợ thiếu.

Trong nhà cũng chẳng sợ thiếu hũ mắm, miếng đường vì chỉ cần sang mẹ xin.

Những dòng tin nhắn cho thấy lấy chồng gần quả là một niềm hạnh phúc đáng ghen tỵ.

Đọc những đoạn hội thoại của hai mẹ con, hội chị em không khỏi xuýt xoa và rần rần thi nhau muốn tìm ngay anh hàng xóm hợp ý để yêu nhằm được lấy chồng gần.

“Giống mình lấy chồng cách mẹ có một con ngõ. Tối bà lại xách đồ ăn sang cho. Sướng”.

“Ôi bài này làm tui bắt đầu kiểm kê xem trong ngõ nhà mình có ai lấy được thì lấy luôn”.

“Kiểu này phải đi kiếm mấy anh hàng xóm mà yêu, lấy gần khỏe thân”.

“Tui cũng lấy chồng gần. Xuống miết, mẹ toàn phải đuổi mới về”.

Nguồn VTC: https://vtc.vn/co-gai-khoe-dac-quyen-khi-lay-chong-gan-chi-em-ran-ran-kiem-hang-xom-de-yeu-ar698834.html