Cô gái Hồi giáo gây bất ngờ khi đi thi hoa hậu

Halima Aden, cô gái gốc Somali theo đạo Hồi giáo đã gây bất ngờ khi trở thành thí sinh tại cuộc thi Hoa hậu bang Minnesota của Mỹ vào ngày 27.11 vừa qua, theo tờ Independent.

Halima Aden

Halima Aden, 19 tuổi, đã trở thành người Hồi giáo đầu tiên tham gia cuộc thi nhan sắc lớn nhất của bang Minnesota (Mỹ) với chiếc khăn trùm đầu truyền thống và bộ đồ burkini (kiểu áo tắm phủ kín khắp cơ thể).

Xuất hiện tự tin và nụ cười thân thiện, Halima đã giành được cảm tình từ ban giám khảo và đã được chọn để bước vào vòng bán kết cuộc thi. Cô hi vọng sự xuất hiện của mình ở cuộc thi này sẽ góp thêm tiếng nói trong cuộc chiến chống lại sự phân biệt tôn giáo và định kiến tiêu cực về người Hồi giáo ở Mỹ.

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp của Halima Aden

“Việc tôi có mặt ở đây nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Trong đó có ban tổ chức cuộc thi khi họ đã phá luật và cho tôi xuất hiện với bộ trang phục hijab và burkini”, Halima nói trên đài ABC.

Bà Denise Wallace, Giám đốc sản xuất của cuộc thi cho biết: “Các tổ chức hoa hậu đều muốn có sự đa dạng trong nhan sắc của các thí sinh. Chính vì thế, sự xuất hiện của một phụ nữ Hồi giáo như Halima thể hiện rõ sự phát triển này".

Halima Adem được sinh ra trong một trại tị nạn ở Kenya và di cư đến Minnesota khi mới 6 tuổi. Cô tin rằng bản thân mỗi người luôn phải tự tin với vẻ đẹp của mình, không chỉ qua lớp áo quần mà còn xuất phát từ vẻ đẹp bên trong.

Linh Phương