Cô gái Ê Đê được H'hen Niê tặng giày tiếp tục thi Hoa hậu: 'Mẹ và bà ngày đêm may trang phục cho mình kịp vòng sơ khảo'

  H'Luăi Hwing là cái tên gây chú ý ngay từ vòng sơ khảo Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

  Cách đây 3 năm, giới beauty queen nói riêng và dân tình nói chung đã vô cùng thích thú khi chứng kiến một cô gái Ê Đê 19 tuổi được Hoa hậu H'hen Niê tặng giày cao gót thuyết phục đi thi Hoa hậu. Nghe lời tiền bối, cô gái đã xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ 2019 và lọt top 45.

  Và 3 năm sau - năm 2022, "bông hoa" của núi rừng Tây Nguyên tiếp tục gây chú ý khi tham gia Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Từ vòng thi ảnh online đến sơ khảo, cô đều thu hút sự chú ý của công chúng với vẻ ngoài xinh đẹp, sắc sảo và chiều cao 1m71.

  Đó chính là H'Luăi Hwing (còn gọi là Pu Hwing) sinh năm 2001, đến từ Buôn Đôn, Đắk Lắk. Hiện tại H'Luăi Hwing đang là một HLV cá nhân, sống và làm việc ở TP.HCM.

  H'Luăi Hwing

  H'Luăi Hwing

  Gắn liền với 2 nàng Hậu nổi tiếng là H'hen Niê và Phạm Hương

  Kể lại bước ngoặt khi được gặp Hoa hậu H'hen Niê, H'Luăi Hwing cho biết đó là dấu ấn tuyệt vời trong đời mình: "Kể từ ngày được chị H'hen Niê tặng giày, cuộc sống của mình có rất nhiều thay đổi. Đôi giày chị tặng như một nguồn động lực lớn lao luôn thúc đẩy mình tiến về phía trước, không ngừng hoàn thiện bản thân. Mình được nhiều người biết đến nhưng thay đổi lớn nhất là ở chính bản thân mình. Mình hiểu rõ giá trị của bản thân hơn, sống có mục tiêu và biết cách bước đi trên chính đôi chân cùng với đôi giày chị H'Hen Niê đã tặng để chinh phục ước mơ Hoa hậu".

  H'Luăi Hwing khi được H'hen Niê tặng giày

  H'Luăi Hwing khi được H'hen Niê tặng giày

  Ngoài việc được H'hen Niê tặng giày, H'Luăi Hwing còn gắn liền với một nàng Hậu khác là Phạm Hương. Trong nhiều góc chụp, cô gái Ê Đê khá giống với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nên được nhiều người gọi là "bản sao Phạm Hương".

  "Mình rất may mắn khi được chị H'hen tặng giày, tiếp thêm động lực trên hành trình chinh phục vương miện. Còn khi được so sánh nhan sắc có phần giống chị Phạm Hương, mình cũng rất vui vì chị ấy cực kỳ xinh đẹp. Nhưng dù có được gắn liền với bất cứ tiền bối nào thì việc mình cần làm là phải nỗ lực hết mình, cố gắng học hỏi để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình" - H'Luăi Hwing tâm sự.

  Cô gái Ê Đê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2019

  Cô gái Ê Đê ở Hoa hậu Hoàn vũ 2019

  Dành 2 tiếng/ ngày để luyện tập, lo nhất là phần tiếng Anh

  Về lý do tham gia Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam năm nay, H'Luăi Hwing chia sẻ: "Là một cô gái đồng bào dân tộc Ê Đê mình thiết nghĩ bản thân nên có trách nhiệm và sứ mệnh lan tỏa tinh thần đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc đến với khán giả trong nước, bạn bè thế giới". Đây cũng chính là lý do cô gái trẻ thêm quyết tâm chinh phục vương miện Hoa hậu.

  Vì vậy giống như nhiều người đẹp khác, H'Luăi Hwing cũng chuẩn bị kĩ càng để tham gia Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam: "Mình luôn tự nhắc nhở bản thân một câu danh ngôn là 'Thành công trong chuẩn bị chính là sự chuẩn bị cho thành công'. Vì vậy, mình không ngừng tìm tòi, học hỏi những giá trị đặc sắc của dân tộc mình để giới thiệu đến mọi người". Ngoài ra, người đẹp cũng chăm chỉ, tập luyện mọi mặt:

  - Dành 2 tiếng/ ngày tập luyện để có sức khỏe tốt nhất, đáp ứng mọi lịch trình của cuộc thi.

  - Trau dồi trình diễn và phần thi tài năng cùng với các anh chị có chuyên môn trong nghề.

  - Tự nhận rằng khả năng giao tiếp và ứng xử của mình hạn chế, H'Luăi Hwing không ngừng học hỏi từ mọi người xung quanh.

  - Ngoại ngữ là điều khiến người đẹp lo lắng nhất nên cô cũng cố gắng học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày.

  Được bà và mẹ may váy gấp để đi thi, quyết tâm giành vương miện Hoa hậu

  Được chú ý và yêu mến, H'Luăi rất biết ơn nhưng cũng có những lo lắng nhất định. Tuy nhiên cô cũng cho biết sẽ cố gắng chuyển sự lo lắng ấy thành động lực hoàn thiện chính mình. Đặc biệt, cô gái Ê Đê còn nhận được sự cổ vũ hết mình từ gia đình: "Khi biết mình đi thi, mẹ và bà ở nhà đã tranh thủ ngày đêm để dệt và may cho kịp bộ trang phục dân tộc để mình có thể diện lên người trong ngày sơ khảo. Mình vô cùng tự hào và biết ơn vì điều đó".

  Đương nhiên sau 3 năm kể từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, H'Luăi Hwing cũng thay đổi ít nhiều. Cô gái 19 tuổi năm nào đã 22 tuổi, đã hiểu được rằng "Hoa hậu" không còn là một danh xưng mà còn là công việc. Người làm việc với chức danh "Hoa hậu" phải luôn lao động và cống hiến hết mình vì mục tiêu mang lại giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội.

  Với sự chuẩn bị và quyết tâm như vậy, không khó để nhận thấy mục tiêu của H'Luăi Hwing chính là chinh phục vương miệng cao nhất tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022. "Mình muốn làm việc, muốn lao động với chức danh Hoa hậu để góp phần làm cuộc sống của những người xung quanh tốt đẹp hơn. Mình cũng muốn truyền cảm hứng đến cho mọi người, nhất là các cô gái trẻ: 'Chúng ta không được chọn nơi mình sinh ra nhưng ta được chọn cho mình cách sống' nên hãy tích cực, lạc quan và mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm dám chinh phục ước mơ của mình" - cô gái trẻ bày tỏ.

  Ảnh: Tổng hợp

  Ảnh: Tổng hợp

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/co-gai-e-de-duoc-hhen-nie-tang-giay-tiep-tuc-thi-hoa-hau-me-va-ba-ngay-dem-may-trang-phuc-cho-minh-kip-vong-so-khao-2202286151656644.htm